Daniel Kwan và Daniel Scheinert nhận tượng vàng Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất

Bộ đôi đạo diễn cùng tên Daniel Kwan và Daniel Scheinert đã giành được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất đối với bộ phim "Everything Everywhere All at Once". 

Chú thích ảnh
Hai đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert, hay có tên gọi chung là "the Daniels" nhận tượng vàng tại lễ trao giải Oscar 2023. Ảnh: Getty Images

Tại đêm giải Oscar 2023, hai đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert đánh bại những đạo diễn gạo cội khác như Steven Spielberg (phim The Fabelmans) và Todd Field (phim Tár) để nhận lấy phần thưởng lớn nhất cho hạng mục này.

Bộ phim hài siêu anh hùng "Everything Everywhere All at Once", với nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đóng vai chính, là bộ phim điện ảnh thứ hai mà bộ đôi Kwan và Scheinert hợp tác, sau bộ phim hài siêu thực "Swiss Army Man" năm 2016.

Trước Oscar, hai đạo diễn cùng tên này đã may mắn nhận được một loạt giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất cho "Everything Everywhere All at Once", bao gồm các giải thưởng của Hiệp hội Đạo diễn Mỹ và Giải Lựa chọn của giới phê bình điện ảnh. Ngoài ra, họ được đề cử cho giải Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) và Quả cầu vàng. Lên sân khấu, đạo diễn Scheinert đã dành giải thưởng này cho “tất cả các bà mẹ trên thế giới”, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng đối với cha mẹ của ông vì luôn ủng hộ sự nghiệp sáng tạo của mình. Ngoài ra, đạo diễn Kwan cũng cảm ơn cha mẹ của mình vì nguồn cảm hứng và sự hy sinh của họ.

Trước đó, tại lễ trao giải Oscar 2023 đang diễn ra tại Nhà hát Dolby (thành phố Los Angeles, Mỹ), bộ phim "Everything Everywhere All at Once" đã mang về hai tượng vàng Oscar cao quý khác. Cụ thể, nữ diễn viên gạo cội Jamie Lee Curtis đã đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với màn hóa thân thành thanh tra thuế Deirdre Beaubeirdre trong bộ phim này. Ngoài ra, nam diễn viên gốc Á, sinh ra tại Việt Nam Quan Kế Huy cũng giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo AFP)
Brendan Fraser giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
Brendan Fraser giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 được tổ chức tại tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ), vào sáng 13/3 (giờ Việt Nam), Brendan Fraser đã trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN