HBO và series phim 'Trò chơi vương quyền' lập kỷ lục về đề cử giải Emmy 2019

Với 32 đề cử cho giải thưởng truyền hình Emmy 2019, mùa thứ 8 - đồng thời là mùa cuối cùng - trong series phim "Game of Thrones" (tựa đề tiếng Việt: Trò chơi vương quyền) đã lập kỷ lục là loạt phim có nhiều đề cử nhất trong một năm, bỏ xa kỷ lục 27 đề cử trước đó do series phim về cảnh sát ở thành phố New York "NYPD Blue" xác lập năm 1994.

Nếu "Game of Thrones" bảo vệ thành công danh hiệu "Phim truyền hình xuất sắc nhất" và giành được chiếc cúp thứ tư trong lịch sử tồn tại của series phim này, bộ phim sẽ trở thành một trong những phim truyền hình Mỹ được vinh danh nhiều nhất, bên cạnh "Hill Street Blues", "L.A. Law", ''The West Wing" và "Mad Men".

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim " Game of thrones". Ảnh: vietnamplus.vn

Thành tích ấn tượng của "Game of Thrones" mùa thứ 8 cũng giúp HBO giành được tổng cộng 137 đề cử, tự phá kỷ lục của chính mình để trở thành kênh truyền hình có nhiều đề cử nhất trong 1 năm (kỷ lục trước đó là 126 đề cử năm 2015). Công ty cung cấp dịch vụ xem phim và truyền hình trực tuyến Netflix đứng thứ 2 với 117 đề cử, sau khi đã "vượt mặt" HBO năm ngoái.

Không giống như dự đoán của giới chuyên môn, bộ phim sitcom "The Big Bang Theory" đã không nhận được bất cứ đề cử nào tại Emmy 2019. Trong khi đó, "Schitt's Creek" đã bất ngờ nhận được đề cử cho "Series phim hài hay nhất" đầu tiên trong mùa phim áp chót của mình.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự sụt giảm đáng kể về tính đa dạng trong nhóm đề cử Emmy năm nay so với năm 2018. Nếu như năm ngoái, có hơn 1/3 trong số 101 đề cử ở các hạng mục diễn xuất dành cho người sắc tộc thiểu, thì năm nay tỉ lệ này chưa tới 1/4. Ngoài ra, chỉ có 2 trong số 26 đề cử diễn xuất thuộc về người da màu (Anthony Anderson và Don Cheadle).

Lễ trao giải Emmy 2019 cho các chương trình truyền hình hay nhất sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles vào ngày 22/9 tới và truyền hình trực tiếp trên kênh Fox.

Thanh Phương (TTXVN)
Fanclub của Michael Jackson kiện phim tài liệu của HBO
Fanclub của Michael Jackson kiện phim tài liệu của HBO

Ngày 4/7, người hâm mộ của "Ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson đã đệ đơn kiện lên một tòa án Pháp nhằm vào hai đối tượng tự nhận là nạn nhân của ca sĩ quá cố này liên quan tới những cáo buộc lạm dụng tình dục của họ được nêu trong bộ phim tài liệu "Leaving Neverland" của kênh truyền hình HBO.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN