Dàn sao 'đổ bộ' Lễ trao giải Cống hiến 2023

Tối nay, 30/3, tại Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023, lần đầu tiên hai lĩnh vực Âm nhạc và Thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu với kịch bản hiện đại, đậm chất sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo.

Chú thích ảnh

Năm nay, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc bình chọn tại Việt Nam - các thần tượng thể thao sánh bước cùng những ngôi sao showbiz trên cùng một sân khấu trong một đêm Gala trao giải Cống hiến 2023 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Trưởng BTC, Giám đốc Havis Media, người đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn Lễ trao giải – cho biết: Chủ đề chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao toả sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới “Ngôi sao Cống hiến”. Thông điệp này thể hiện ngay ở phần chào mở của chương trình với tiết mục múa trình diễn tương tác led và tiết mục Dưới ánh đèn sân khấu của tác giả Hứa Kim Tuyền, biểu diễn Myra Trần.

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Myra Trần.

Giải thưởng Cống hiến 2023 chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng, khi họ chiếm đa số đề cử.

Chính vì vậy sức trẻ lan tỏa tới ngay chính trong chương trình lễ trao giải thưởng Cống hiến, thông qua các phần trình diễn đầy năng lượng nhưng cũng rất sâu lắng của: Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh; cùng dàn ca sĩ khách mời: Nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi. MC dẫn dắt chương trình là Vũ Mạnh Cường và Lương Thuỳ Linh.

Chú thích ảnh
Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh sẽ đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.

Chia sẻ về vai trò MC của mình trước lễ trao giải Cống hiến 2023, Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh cho hay: Mặc dù đã từng dẫn một số chương trình, trong đó có cả những chương trình song ngữ, nhưng việc nhận lời làm MC tại Lễ trao giải Cống hiến 2023 với cô vẫn là một vinh dự và cả thử thách mà cô rất muốn chinh phục.

"Bởi lẽ đây là giải thưởng danh tiếng đóng góp tích cực đến đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà. Đặc biệt là năm nay, giải thưởng đã mở rộng sang cả lĩnh vực thể thao. Bản thân tôi cũng rất thích thể thao và âm nhạc nên được dẫn một chương trình hội tụ cả hai chủ đề này, thực sự là hấp dẫn với tôi.

Tôi còn rất hào hứng khi sẽ đứng trên sân khấu của Lễ trao giải Cống hiến 2023 cùng MC Vũ Mạnh Cường - một đồng nghiệp mà tôi đã có dịp song hành ở nhiều sự kiện. Chúng tôi đã có những chương trình dẫn ăn ý, hiểu nhau bởi chúng tôi đều làm việc hướng đến sự chuyên nghiệp, hoàn hảo. Hiện tại, tôi đang tập luyện với kịch bản và đếm ngược từng ngày trước buổi lễ này. Tôi hi vọng cá nhân mình và bạn dẫn sẽ cùng nhau đóng góp nên phần nào sự thành công của Lễ trao giải Cống hiến 2023", Miss World Vietnam 2019 Lương Thuỳ Linh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
MC Vũ Mạnh Cường bày tỏ, việc được dẫn dắt Lễ trao giải Cống hiến là mơ ước lớn của anh.

Còn MC Vũ Mạnh Cường bày tỏ, việc được dẫn dắt Lễ trao giải Cống hiến là mơ ước lớn của anh. Vì vậy anh chàng đã có lần đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp dẫn cả thảm đỏ (vào năm 2019) và Lễ trao giải Cống hiến 2023. Và được truyền cảm hứng hơn, khi người dẫn chính năm 2019 chính là MC Thanh Bạch, một trong những người thầy đầu tiên trong nghề MC của Vũ Mạnh Cường. Anh đã thực hiện được ước mơ ngày nào khi nối gót thầy Thanh Bạch trở thành người cầm trịch chính cho một trong những lễ trao giải danh giá nhằm vinh danh và truyền cảm hứng trong giới nghệ thuật và thể thao tới công chúng.

Chú thích ảnh
Nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh được vào đề cử Giải Cống hiến 2023 ở 3 hạng mục Nam ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Album của năm.

Chia sẻ thêm về Giải thưởng Cống hiến 2023, nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho biết: “Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên tôi được vào đề cử Giải Cống hiến 2023 ở 3 hạng mục Nam ca sĩ của năm, Nhạc sĩ của năm và Album của năm. Có được giải hay không thì chỉ đêm trao giải mới biết, nhưng từ khi thấy tên minh lọt vào danh sách Đề cử chính thức đã là niềm hạnh phúc lớn đối với tôi rồi, vì đó là sự ghi nhận bước đầu cho những gì tôi đã cố gắng. Và khi được ghi nhận sự cống hiến nghĩa là người khác đã nhìn nhận và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi. Chúng tôi luôn muốn mang tinh thần, năng lượng tích cực, hoặc những gì mang dấu ấn cá nhân lan tỏa tới cộng đồng".

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Amee chia sẻ, cô mong bản thân trở thành một phần của Giải thưởng Cống hiến.

"Amee cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi một lần nữa được góp mặt trong danh sách đề cử của Giải thưởng Cống hiến Âm nhạc"- ca sĩ Amee chia sẻ - "Và Amee vẫn mong bản thân trở thành một phần của Giải thưởng Cống hiến, với cảm xúc vẫn luôn bồi hồi và hào hứng như lần đầu" – nữ ca sĩ Amee chia sẻ. Giọng ca Hai mươi hai cũng hy vọng rằng Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất tại các hạng mục và cô cũng đang rất nóng lòng mong đợi đến ngày lễ trao giải được diễn ra. "Amee rất háo hức cho lễ trao giải và nghĩ rằng dù kết quả có như thế nào thì đó cũng sẽ là những kết quả vô cùng xứng đáng".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phùng Khánh Linh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài cho biết thêm: “Tiếp nối lịch sử của Giải Âm nhạc Cống hiến, nên đường dây kịch bản mùa giải này khi phát triển sang trang ở hai lĩnh vực: Âm nhạc và Thể thao, bởi cả hai lĩnh vực này đều có tính chất truyền cảm hứng mạnh mẽ tới đời sống tinh thần nên hoà quyện chung trong mạch chủ đề Ngôi sao Cống hiến thể hiện cho tất cả các phần trao giải. Phần trao giải âm nhạc với lịch sử dầy dặn qua nhiều mùa và nhiều hạng mục trao giải nên được dẫn dắt câu chuyện đầy cảm xúc lên phần đầu, còn phần thể thao truyền tải những năng lượng rất tích cực sẽ được kết cấu phần sau để mang tới cho khán giả, các nghệ sĩ, vận động viên một sự tôn vinh trang trọng và trọng vẹn cảm xúc”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ái Phương sẽ biểu diễn trong chương trình lễ trao giải thưởng Cống hiến.

Các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2023 có sự tham gia của các khách mời trao giải: Nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Cựu danh thủ Công Vinh, Nghệ sĩ Trần Bảo Sơn, Nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương… Sự kiện Thảm đỏ cũng có sự tham gia đông đảo của dàn sao Việt, các VĐV và những người nổi tiếng.

Chú thích ảnh
Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh sẽ biểu diễn trong chương trình lễ trao giải thưởng Cống hiến.

Giải thưởng Cống hiến năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam (Havis Media) - đơn vị truyền thông lớn, uy tín chuyên về tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí; sự kiện chính trị, xã hội; sự kiện doanh nghiệp, cộng đồng...

Havis Media còn được biết đến với thế mạnh sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng, phim hoạt hình, Video clip - TVC quảng cáo; chương trình giải trí ca nhạc. Đồng thời tư vấn thiết kế, xây dựng, chuyển giao công nghệ kỹ thuật lĩnh vực nghe nhìn, viễn thông - phát thanh truyền hình và thiết bị biểu diễn như: âm thanh, ánh sáng, màn hình led...

Chú thích ảnh

Trải qua hơn 20 năm kế thừa phát triển từ Công ty Nghe Nhìn Hà Nội, 8 năm xây dựng hình thành và khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực truyền thông, Havis Media mong muốn được đồng hành cùng những giải thưởng lớn, uy tín như Giải thưởng Cống hiến để góp phần đưa giải thưởng tới gần công chúng hơn, giúp các nghệ sĩ, vận động viên được khán giả, công chúng ghi nhận và tôn vinh cho những đóng góp xứng đáng cho nền nghệ thuật và thể thao nước nhà.

Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc.

Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao với logo, cúp Cống hiến và các bộ nhận diện mới.

Cụ thể, Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.
PV
Giải thưởng Cống hiến 2023: Lần đầu tiên tôn vinh cả âm nhạc, thể thao 
Giải thưởng Cống hiến 2023: Lần đầu tiên tôn vinh cả âm nhạc, thể thao 

Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ diễn ra tối 30/3 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên cả 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu với kịch bản hiện đại, đậm chất sáng tạo, hứa hẹn mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN