Chung kết Sing My Song- Bài hát hay nhất: Cao Bá Hưng thắng xứng đáng

9 gương mặt tranh tài tối nay: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm, Phạm Hồng Phước (team Đức Trí), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh, Ưng Đại Vệ (team Nguyễn Hải Phong), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn), Hoàng Dũng và Trương Thảo Nhi (team Giáng Son).

9 ca khúc của đêm nay gồm: "Có vấn đề" (Cao Bá Hưng), "Về nhà đi" (Trương Kiều Diễm),  "Anh thích thích thích em" (Phạm Hồng Phước), "Ôi trời ơi" (Bùi Công Nam), "Có chàng trai viết lên cây" (Phan Mạnh Quỳnh), "Papa siêu nhân" (Ưng Đại Vệ), và "Tích tịch tình tang: (Lê Thiện Hiếu), "Giấc mơ bình yên" (Nguyễn Hoàng Dũng), "Hỏi" (Trương Thảo Nhi).


Trực tiếp: Các lượt vote cho thí sinh:


Các thí sinh sẽ chia làm hai lượt thi đấu, lượt đầu gồm 5 thí sinh, lượt sau gồm 4 thí sinh. HLV là người sẽ quyết định bài hát nào của team mình sẽ thi đấu ở các lượt. Từ hai lượt đấu, sẽ chọn ra Top 2 đối đầu trực tiếp trước 31 thành viên hội đồng chuyên môn.


Các thành viên hội đồng được chia làm 5 lượt bỏ phiếu, mỗi lượt 6 người, riêng lượt cuối là 7 người. Thí sinh nào được 16 phiếu của hội đồng chuyên môn trước thì ngay lập tức sẽ trở thành quán quân của Sing My Song mùa đầu tiên này.


Không còn chỉ là 1 cây  đàn tì bà hỗ trợ, trong đêm chung kết này, cháu nội 7 đời của Cao Bá Quát, Cao Bá Hưng sẽ mang rất nhiều nhạc cụ dân tộc trên sân khấu, đó là trống, sáo và đàn nguyệt… Đặc biệt, trực tiếp HLV Đức Trí sẽ chơi đàn nguyệt  hỗ trợ học trò của mình.

Fan của "Phèo Ca" Bùi Công Nam trước giờ G.

Với Hoàng Dũng của đội Giáng Son, thí sinh này sẽ có màn biểu diễn dài nhất đêm chung kết.


"Vượt mặt" Phạm Hồng Phước, lần đầu tiên Phan Mạnh Quỳnh cũng quyết định viết tản văn trên nhạc với "Có chàng trai viết lên cây" kể về nỗi niềm của một chàng thất tình thuở nào...


Đúng 21 giờ, chương trình truyền hình trực tiếp bắt đầu. Hai MC của chương trình là Nguyên Khang và Phạm Mỹ Linh.


4 HLV  và những học trò của mình xuất hiện. 


Theo thể lệ, 9 thí sinh được chia làm 2 lượt thi đấu.


Lượt 1: 5 thí sinh  đầu tiên sẽ lên trình diễn, tổng đài chỉ mở bình chọn cho 5 thí sinh này, sau khi kết thúc lượt bình chọn đầu tiên, thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ bước vào Top 2 chung kết. Các thí sinh tham gia lượt 1: Phạm Hồng Phước (MSBC: 08), Bùi Công Nam (MSBC: 05), Lê Thiện Hiếu (MSBC: 04), Nguyễn Hoàng Dũng (MSBC: 07) , Cao Bá Hưng (MSBC: 09).


Lượt 2: 4 thí sinh còn lại sẽ lên trình diễn, tổng đài chỉ mở bình chọn cho 4 thí sinh này, sau khi kết thúc bình chọn lượt 2, thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ bước vào Top 2 chung kết. Thí sinh tham gia lượt 2: Trương Thảo Nhi (MSBC: 03), Ưng Đại Vệ  (MSBC: 06), Trương Kiều Diễm (MSBC: 01), Phan Mạnh Quỳnh (MSBC:  02).


Top 2 sẽ được chấm điểm bởi hội đồng chuyên môn đêm chung kết. TS có số điểm cao nhất sẽ là quán quân đầu tiên của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016.


Thí sinh đầu tiên thi tài là Phạm Hồng Phước, đến từ team Đức Trí, với ca khúc "cà lăm" thú vị "Anh thích thích thích em".
Clip "Anh thích thích thích em":


Thật bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu là một Phạm Hồng Phước sôi động, trẻ trung và hiện đại, khác hẳn với phong cách của Phước trong 2 phần trước với “Đã có anh Hai” và “Cha già rồi đúng không”.


Clip "Ôi trời ơi":


Thí sinh tiếp theo chính là chàng  trai "vớt" nhưng đã thành chiến binh, Bùi Công Nam. Với chiếc  áo vest hồng dễ thương và ca khúc " Ôi Trời ơi" cũng dễ thương không kém, nói về sự khác biệt giữa nam và nữ trong tình yêu. Một Bùi Công Nam thật trẻ trung, sôi động và nhí nhảnh, đúng như lời hứa của Bùi Công Nam trước khi vào đêm chung kết. Đặc biệt, lần đầu tiên thấy một Bùi Công Nam ngổ ngáo tới vậy.

Clip "Tích tịch tình làng":


Chưa từng thấy Lê Thiện Hiếu "điên" tới vậy trong Sing My Song. Đúng như chia sẻ của Hiếu trước đêm chung kết, Hiếu sẽ "điên" cho HLV Lê Minh Sơn cũng như cả team của mình. Ca khúc "Tích tịch tình làng" với sự tham gia của HLV Lê Minh Sơn với cây guitar và nghệ nhân đàn bóp Duy Đức thật sự đã mang tới những xúc cảm rất "Lê Minh Sơn" cho đêm chung kết này. Một Lê Thiện Hiếu trầm lắng hơn, già dặn hơn, sâu sắc hơn...

Clip "Giấc mơ bình yên":


Nguyễn Hoàng Dũng với cảm xúc về cuộc sống thành thị giống đóa hoa hồng "rất thơm và rất đau", mang tới ca khúc "Yên bình" thật đầy triết lý và không hẳn đã bắt tai ngay, nhưng độ sâu lắng thì đã đủ sức chinh phục trái tim của khán giả. Cảm xúc với ca khúc này cứ miên man, như những sợi tơ quấn quít lấy sự yêu thương của người nghe.


Clip "Có vấn đề":


Cao Bá Hưng, gương mặt cuối cùng của lượt thi đầu tiên với ca khúc "Có vấn đề" vẫn trung thành với dòng nhạc dân gian của mình, nhưng đã đưa đề tài rất thời sự vào ca khúc, kể cả những câu chuyện rất thật trong cuộc sống của cậu bé 18 tuổi này.

Đặc biệt, không thấy một sự căng thẳng hay lo lắng nào, mà cậu bé dường như chỉ đang chơi với âm nhạc, thỏa niềm đam mê của mình trên sân khấu. Chính sự tự nhiên đến hồn nhiên của cậu bé "Có vấn đề" này thật sự đã khiến khán giả phải nghe và hút vào từng câu hát, từng giai điệu. Một lầu nữa, Cao Bá Hưng chứng minh được tài năng không đợi tuổi của mình. "Rơi là rơi từ đất lên trời".

Sau phần thi đầu tiên, các HLV đã có phần nhận xét với nhóm 5  thí sinh.


HLV Lê Minh Sơn chia sẻ: “Chúng tôi ngồi đây rất xúc động khi nghe các em hát. Sau một thời gian dài cùng các em, chúng tôi thấy các em đã trưởng thành. Âm nhạc VN rất cần những gương mặt, thứ âm nhạc trẻ như vậy. Đã vào đến vòng này, các em đều là những tài năng, những tác giả trong tương lai”


HLV Giáng Son cho biết: “Tôi rất tự hào về các em. Các em có suy nghĩ văn minh, hiện đại trong âm nhạc, nhưng vẫn không xa rời nguồn cội của mình”


HLV Đức Trí hào hứng: “Tôi rất xúc động, chúng ta đã qua thời gian khám phá bản thân, tôi rất hoan nghênh các em đã phá đi những cái an toàn, Hoàng Dũng, Bùi Công Nam đều thay đổi, đó là điều cuộc thi này muốn: Các em tự khám phá mình, để đóng góp vào nền âm nhạc nước nhà”.


Còn với HLV Nguyễn Hải Phong: “Các em hôm nay không phải thí sinh mà những nghệ sĩ thực thụ. Tôi thật sự bàng hoàng trước 5 tiết mục đầu tiên này”.


Với hội đồng chuyên môn, 5 tiết mục đầu tiên với 5 màu sắc âm nhạc, 5 phong cách hoàn toàn khác biệt đã hoàn toàn chinh phục các thành viên hội đồng.


22 giờ 8 phút, tổng đài bình chọn lượt thứ nhất đóng lại. Kết quả ngay lập tức được đưa ra. Duy nhất 1 thí sinh có lượng bình chọn cao nhất sẽ lọt vào vòng sau.

Và đây cũng là lúc để khách mời, nhóm nhạc gạo cội MTV trở lại, với ca khúc "Thoát" đã biểu diễn ở phần ghi âm.

Giây phút quan trọng đã tới; MC Nguyên Khang công bố thí sinh có lượng bình chọn cao nhất: 33,81%, thuộc về thí sinh Cao Bá Hưng. Không bất ngờ vì cậu bé này đã xuất sắc suốt cả 3 phần thi vừa qua và cũng đã rất tuyệt vời trong đêm thi này.


Clip "Hỏi":


Lượt thi thứ 2 bắt đầu với Trương Thảo Nhi (MSBC 03) với ca khúc “Hỏi”, cùng phần đệm đàn của HLV Giáng Son. Cô gái bé nhỏ vẫn tiếp tục phong cách âm nhạc "thoảng như gió" của mình, trong veo và bản năng. Nhưng với "Hỏi", xem ra đã là một Trương Thảo Nhi trưởng thành hơn hẳn trong âm nhạc, chắn chắn hơn và quyết liệt hơn tới mức tự làm khó mình khi lên tới nốt "mí" khi hát.


Clip "Papa siêu nhân":

Ưng Đại  Vệ vẫn quyết tâm trình diễn một ca khúc cho cô con gái nhỏ. Lần này, đó là "Papa siêu nhân", có thể về âm nhạc, đây không phải ca khúc xuất sắc, tuy nhiên về cảm xúc thì có lẽ khó ca khúc nào vượt qua nổi: Một tình yêu thật sự vô bờ bến của người cha dành cho con gái mình, thấm đẫm trong mỗi ca từ. Sẽ có nhiều khán giả bị chinh phục bởi tình cảm ấm nồng ấy.

Clip "Về nhà đi":


Cô gái cá tính và phải chịu nhiều thị phi Trương Kiều Diễm đưa tới lời nhắn nhủ cho những người xa nhà dịp Tết đến Xuân về "Về nhà đi".


Clip "Có chàng trai viết lên cây":


Phan Mạnh Quỳnh vẫn trung thành với âm nhạc mang hơi hướng "Thánh ca" của mình với "Có một chàng trai viết lên cây". Đẹp như một tản văn viết trên nhạc, lời thủ thỉ về tình yêu từ năm lớp 7 của chàng nhạc sĩ "trăm triệu view" này thật đong đầy và thấm đẫm.

Kết thúc phần thi thứ 2, các HLV đưa ra lời nhận xét. HLV Nguyễn Hải Phong thừa nhận đã nghiện ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh. HLV Đức Trí "mê" nhất Trương Thảo Nhi, còn HLV Giáng Son thích Trương Kiều Diễm.

Sau phần biểu diễn của khách mời Đoàn Thế Lân, phần thông báo kết quả bình chọn được MC đưa ra. Kết quả của phần thi đầy bất ngờ này cũng rất "bất ngờ": Tỷ lệ bình chọn người dẫn đầu là 37,2% thuộc về Trương Thảo Nhi.

Trước khi có kết quả cuối cùng của quán quân Sing My Song, Top 5 ca khúc hot nhất Sing My Song được công bố, thuộc về: "Ông bà anh" (Lê Thiện Hiếu), "Con tim tan vỡ' (Phan Mạnh Quỳnh), "Tương tư" (Cao Bá Hưng), "Đã có anh Hai" (Phạm Hồng Phước) và "Chí Phèo" (Bùi Công Nam).

Giây phút quan trọng nhất đã đến với phần quyết định của hội đồng chuyên môn: Ngôi quán quân cuộc thi Sing My Song mùa đầu tiên.Cuộc bình chọn nghẹt thở với kết quả thay đổi chóng mặt, nhưng không thể khác được, chung cuộc Cao Bá Hưng đã  nhận được 17/31 phiếu, trở thành quán quân của Sing My Song mùa đầu tiên.

PT

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản