Trẻ mầm non có được hỗ trợ suất ăn trưa?

Bạn đọc hỏi: Xin cho hỏi trẻ mầm non có được hỗ trợ suất ăn trưa không? Nếu có, mức hỗ trợ cụ thể như thế nào?

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin:  

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, để trẻ mầm non được chăm sóc, giáo dục 2 buổi/ngày, phát triển tốt về thể chất, sẵn sàng vào lớp 1, Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (được quy định trong Nghị định số 105 ngày 8/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển  giáo dục mầm non.); được duy trì ổn định từ năm 2011 đến nay.

Chú thích ảnh
Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp các Bộ, ngành có liên quan tham mưu Chính phủ mở rộng đối tượng trẻ em mầm non được hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa. Ảnh: TTXVN

Các đối tượng trẻ được hưởng gồm: Trẻ ở thôn, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo; hộ nghèo, cận nghèo; trẻ không có nguồn nuôi dưỡng, con liệt sĩ, con Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh và trẻ em khuyết tật học hoà nhập.

Mức hỗ trợ là 160.000 đồng/tháng/trẻ và 9 tháng/năm học.  

Mặc dù mức hỗ trợ này còn thấp so với nhu cầu thực tế hiện nay và đối tượng trẻ em có độ tuổi nhà trẻ chưa được hỗ trợ; tuy nhiên, trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn gặp nhiều khó khăn đây cũng là sự cố gắng lớn từ Chính phủ để hỗ trợ trẻ em mẫu giáo đối tượng khó khăn đến trường.  

 

Lê Vân/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh thông qua hai Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non
TP Hồ Chí Minh thông qua hai Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non

TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì chế độ hỗ trợ giáo viên mần non mới ra trường, cho phép ký hợp đồng giáo viên (hợp đồng lao động dưới 12 tháng) với mức hỗ trợ bằng mức lương tối thiểu Vùng I do Chính phủ công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN