Điểm mới trong tuyển sinh vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội là gì?

Bạn đọc hỏi: Những điều kiện cần để vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội là gì? Năm nay, trường có những thay đổi gì trong tuyển sinh?

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin như sau:

Chú thích ảnh
Sinh viên Đại học sư phạm Hà Nội tìm hiểu thông tin việc làm với nhà tuyển dụng. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Năm nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyến sinh các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên; Xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối tượng XTT1). Trong đó ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng nếu thí sinh viết bài luận đạt kết quả tốt.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện 4 phương thức xét tuyển sinh sau:

Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: đối với các ngành thuộc nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên theo qui định của Bộ GD&ĐT; đối với các ngành ngoài sư phạm, tổng điểm xét tuyển theo tổ hợp đạt từ 15.0 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có).

Phương thức xét tuyển 2: Điều kiện đăng ký xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và phải thỏa mãn một trong các điều kiện quy định. 

Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (đối tượng 1);

Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố ở bậc THPT (đối tượng 2).

Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (đối tượng 3).

Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC. chứng chỉ Tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS (đối tượng 4).

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên bắt đầu từ đối tượng 1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp lần lượt đến các đối tượng 2, 3, 4 cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh thuộc đối tượng từ 2 đến 4 xét theo tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp môn học ở bậc THPT theo qui định của mỗi ngành.

Phương thức xét tuyển 3: Xét học bạ THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển: đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi. Riêng đối với ngành sư phạm tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; đối với ngành sư phạm Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Phương thức xét tuyển 4: kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với kết quả thi năng khiếu tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – sư phạm Tiếng Anh.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm chuẩn
ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm chuẩn

Sáng 31/7, ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào các ngành của trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN