Cử tri TP Hồ Chí Minh cần tuân thủ các hướng dẫn nào khi đi bầu cử?

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công và đảm bảo an toàn phòng dịch, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị cử tri tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, các hướng dẫn của cơ quan chức năng khi thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu.

Chú thích ảnh
Mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 tại TP Hồ Chí Minh đã sẵn sàng. Ảnh: Mạnh Linh

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn cho cử tri khi thực hiện quyền, nghĩa vụ đi bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 tại khu vực bỏ phiếu được Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng. Vì vậy, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công và đảm bảo an toàn phòng dịch, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị cử tri tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, các hướng dẫn của cơ quan chức năng khi thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu. 

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị cử tri thực hiện khai báo y tế 24 giờ trước khi đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu; tuân thủ nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Trong đó, phải đeo khẩu trang thường xuyên tại khu vực bầu cử, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI, trên website: https://tokhaiyte.vn/; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn/ để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của cơ quan chức năng tại khu vực bỏ phiếu.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho người có thẩm quyền tại khu vực bỏ phiếu để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn thành phố có hơn 5,4 triệu cử tri, trong đó có hơn 2,8 triệu cử tri nữ (tỷ lệ 53%) với 3.092 Tổ bầu cử và 616 đơn vị bầu cử. Mọi công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đang diễn ra đúng kế hoạch, đúng trình tự quy định.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bầu cử QH và HĐND - Bài cuối: Hòa hợp tôn giáo với chính quyền
Bầu cử QH và HĐND - Bài cuối: Hòa hợp tôn giáo với chính quyền

Chính sách của Đảng và Nhà nước ta thể hiện rõ nguyên tắc: Tôn trọng tự do tín ngưỡng, đại đoàn kết dân tộc, mọi tổ chức và cá nhân có quyền và nghĩa vụ bình đẳng ngang nhau. Ngay từ khi mới ra đời, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã tuyên bố và thực hiện chính sách tôn giáo hợp lòng dân, tiến bộ và hợp thời đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN