Xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Bắc Trung bộ

Ngày 18/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Bắc Trung bộ.


Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), hội nghị là dịp để 6 tỉnh Bắc miền Trung giới thiệu về các loại hình du lịch mới sau sự cố môi trường biển vừa qua. Sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị tham gia hội nghị xúc tiến du lịch lần này góp phần chia sẻ, ủng hộ cho các tỉnh miền Trung, giúp các tỉnh kéo thêm nhiều du khách trong và ngoài nước. 


Trong 10 tháng đầu năm, ngành du lịch đã có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ. Theo đó, Việt Nam đã đón hơn 8,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 24% so cùng kì năm ngoái với tổng doanh thu toàn ngành đạt 3.332 tỉ đồng. Bên cạnh sự khởi sắc như trên, ngành du lịch còn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự cố môi trường biển vừa qua.


“Có thể nói, sau sự cố này, ngành du lịch các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị bị sụt giảm nghiêm trọng. Vì vậy, Chính phủ, Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo; văn bản chỉ đạo Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Tổng cục Du lịch tổ chức những hội nghị xúc tiến du lịch, tổ chức các đoàn khảo sát nghiên cứu các loại hình du lịch đặc thù, loại hình mới để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước tới các điểm đến miền Trung”, ông Chung cho biết thêm.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có nhiều danh lam thắng cảnh để thu hút du khách trong và ngoài nước (Ành: Cầu Trường Tiền, Huế).


Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tốc độ phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình trong 3 năm nay với tốc độ nhanh nhưng do sự cố môi trường biển, tốc độ phát triển du lịch đã giảm 47% so với kế hoạch năm 2016. Trong 10 tháng đầu năm, Quảng Bình chỉ đón gần 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu giảm 45%. 


Để khôi phục sự tăng trưởng của ngành du lịch sau sự cố môi trường biển, tỉnh đã có nhiều hoạt động như kêu gọi xúc tiến du lịch nội địa trên cả nước, quảng bá hình ảnh du lịch với điểm đến độc đáo là Phong Nha - Kẻ bàng… Những hoạt động này, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách nội địa và quốc tế trong thời gian tới.


Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch 6 tỉnh Bắc Trung bộ là Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa cũng đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương, trong đó nêu bật những nét đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng, các sự kiện nổi bật sắp diễn ra. Cùng với đó, các tỉnh cũng cung cấp thông tin về chính sách phát triển du lịch, chính sách thu hút đầu tư, hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch...trong thời gian tới.

Hoàng Tuyết

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản