Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, từ nay đến cuối năm 2014, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức thường xuyên các hoạt động kích cầu, thực hiện với mức giá ưu đãi đối với các doanh nghiệp lữ hành du lịch để thu hút khách du lịch đến với Cố đô Huế.

Di tích lăng Tự Đức. Ảnh: Thế Duyệt-TTXVN


Trung tâm tổ chức "Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế" từ 24-30/12 với các ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, dịch vụ tăng thêm cho du khách và các đơn vị lữ hành. Các chương trình được tổ chức kết hợp chuỗi sự kiện đón vị khách thứ 2 triệu thăm di tích Huế trong năm 2014, đón vị khách thứ 30 triệu đến thăm khu di sản Huế kể từ khi Quần thể di tích Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1993; tặng giải thưởng cho tốp 3 đơn vị lữ hành đưa khách đến di tích Huế; tổ chức hội nghị gặp gỡ trao đổi về dịch vụ du lịch tại khu di sản Huế vào dịp cuối năm.

Đến Huế trong dịp này, du khách mua vé tham quan 3 điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích gồm: lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén; giảm 20% giá vé cho các đoàn tham quan các điểm di tích từ 10 người trở lên (mua 10 vé được giảm 2 vé); giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc Huế tại Duyệt Thị Đường đối với các suất ban ngày và buổi tối...

Đáng chú ý, thời điểm từ nay đến cuối năm thường đông khách du lịch nước ngoài, nhất là các thị trường truyền thống đến Huế như Anh, Pháp, Mỹ, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản... Các doanh nghiệp bao gồm: Công ty khách sạn bờ sông Thanh Lịch áp dụng các chính sách kích cầu du lịch phù hợp, các chương trình khuyến mại hấp dẫn, đẩy mạnh bán phòng nghỉ trên mạng Internet thông qua website của khách sạn và các hãng lữ hành trực tuyến trong nước và quốc tế để thu hút khách. Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam-Hà Nội, Chi nhánh Huế cũng đang liên kết với một số công ty du lịch bạn, cũng như hãng hàng không để lên chương trình đi du lịch Việt Nam với giá kích cầu và bước đầu rất thành công, nhất là thị trường Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi đến Huế...

11 tháng qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón đạt hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch; trong đó, có gần 846.000 lượt khách quốc tế; doanh thu đạt 129,72 tỷ đồng, đạt 103,77% kế hoạch cả năm 2014 trước thời hạn 1 tháng.


Quốc Việt

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản