TP Hồ Chí Minh là địa điểm du khách lưu trú trung bình nhiều ngày ở châu Á

Ngày 8/5, Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4,2 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới) công bố các điểm đến châu Á nổi bật về loại hình du lịch chậm (slow travel) với những chuyến đi dài ngày và thư thả.

Chú thích ảnh
Khách tham quan hành trình tour đường thủy tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nổi bật trong danh sách khu vực châu Á chính là Khao Lak, Thái Lan - nơi níu chân du khách lưu lại lâu nhất. Tiếp theo, có thể kể đến những điểm đến thu hút du khách lưu lại lâu nhất là Seoul (Hàn Quốc), đảo Perhentian (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), đảo Siargao (Philippines), Pekanbaru (Indonesia), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Ahmedabad (Ấn Độ). Đặc biệt, trong 8 thị trường thuộc danh sách khu vực châu Á, Thành phố Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 7 dựa trên dữ liệu đặt phòng của nền tảng du lịch Agoda trong 3 tháng đầu năm 2024.

Theo Agoda, tại Việt Nam, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm mà du khách lưu trú trung bình nhiều ngày nhất, thì Bắc Ninh và đảo Phú Quốc lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3. Ngược lại, đối với du lịch quốc tế thì du khách Việt Nam thường dành nhiều thời gian khám phá Manila (Philippines) nhằm tận hưởng những trải nghiệm của du lịch chậm.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ, không khó để hiểu được lý do vì sao du lịch chậm lại đang là một trong những xu hướng du lịch hấp dẫn nhất, bởi nhiều du khách mong muốn tận dụng kỳ nghỉ để thoát khỏi guồng quay thường nhật, kết nối sâu sắc hơn với con người và điểm đến. Dù là thư giãn tại villa ven biển hay nghỉ dưỡng tại khách sạn sang trọng, những điểm đến trong bảng xếp hạng của Agoda sẽ là gợi ý du lịch chậm tuyệt vời dành cho những ai muốn dành nhiều thời gian trải nghiệm tại điểm đến.

Ông Vũ Ngọc Lâm chia sẻ thêm, tuy rằng một số điểm đến trong danh sách cũng là những địa điểm nghỉ dưỡng ngắn ngày quen thuộc, nhưng cả điểm đến ở vùng ngoại ô hay thành thị trong bảng xếp hạng này đều rất xứng đáng để du khách dành nhiều thời gian khám phá. Điển hình, du khách có thể bơi lặn giữa các rạn san hô phong phú ở quần đảo Perhentian (Malaysia)… cho đến trải nghiệm thưởng thức ẩm thực đường phố đa dạng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Đón nhiều đoàn khách quốc tế đến vui chơi, tham quan dịp lễ 30/4
TP Hồ Chí Minh: Đón nhiều đoàn khách quốc tế đến vui chơi, tham quan dịp lễ 30/4

Hàng trăm khách tàu biển quốc tế từ Mỹ, Đức, Anh, Canada… đã đến du lịch TP Hồ Chí Minh trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN