TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh liên kết hợp tác du lịch với 8 tỉnh Đông Bắc

Ngay sau thành công của việc liên kết du lịch với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng chuỗi liên kết với 8 tỉnh Đông Bắc để cùng nhau khôi phục ngành du lịch nội địa, chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát trên thế giới.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện các lãnh đạo Bộ, ngành, tỉnh, thành tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc. Ảnh: CTV

Ngày 20/11, tại tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) đã tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch với chủ đề “Kết nối tinh hoa” . 

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc cũng lần lượt đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch. Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết, ngành du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp khôi phục ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới như: triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa; kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; phối hợp với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc xây dựng thêm nhiều tour, tuyến mới; tận dụng nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút để kích cầu du lịch tỉnh nhà… Tính đến ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh đã đón được 8,3 triệu khách nội địa và đón được 535.000 khách quốc tế... Dự kiến, hết năm 2020 tỉnh Quảng Ninh sẽ đón được khoảng 10 triệu khách du lịch nội địa.

Chú thích ảnh
Đại diện UBND các tỉnh, thành phố bắt tay sau khi kí kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc. Ảnh: CTV

Là địa phương khởi xướng các chương trình liên kết du lịch với các tỉnh thành, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, vừa qua TP Hồ Chí Minh đã kết nối thành công các chương trình kết nối du lịch với các tỉnh, thành như: Tây Bắc mở rộng, Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và dịp này là liên kết với 8 tỉnh Đông Bắc. Qua mỗi lần liên kết, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lại xây dựng được hàng loạt các tour, tuyến du lịch mang tính đặc trưng.  Vì vậy, chương trình liên kết hợp tác lần này sẽ tập trung vào các nội dung chính: quản lý nhà nước về du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc với TP Hồ Chí Minh và cùng nhau triển khai chương trình du lịch an toàn, bền vững trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã hoan nghênh sáng kiến tổ chức các chương trình kết nối liên minh, liên kết du lịch của TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với vai trò là đầu tàu kinh tế phía Nam, có ngành du lịch phát triển năng động, Phó Thủ tướng mong muốn  thông qua chương trình liên kết, TP Hồ Chí Minh sẽ giúp các tỉnh, thành phố khác khôi phục du lịch tốt hơn, nhanh hơn. Chính phủ cũng cam kết cùng đồng hành với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong tất cả các liên kết hợp tác phát triển du lịch sắp tới. 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc 
Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc 

Ngày 20/11, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Quảng Ninh và 7 tỉnh vùng Đông Bắc ( Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc) đã diễn ra tại thành phố Hạ Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN