Tây Nguyên đón 6 triệu lượt khách

6 triệu lượt khách du lịch đã đến với đại ngàn Tây Nguyên trong năm 2014, là kết quả khả quan được Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt công bố trong đêm bế mạc Năm Du lịch Quốc gia diễn ra vào tối 27/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức, với chủ đề “Tình yêu cao nguyên” gồm nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, đảm bảo tính hài hòa và nêu bật được bản sắc vùng Tây Nguyên, nét riêng của văn hóa Đà Lạt – Lâm Đồng.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại lễ bế mạc . Ảnh: Đặng Tuấn-TTXVN


Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định: Qua các hoạt động được tổ chức đã làm nổi bật lên hình ảnh vùng đất Tây Nguyên đối với du khách trong nước và quốc tế. Mở ra cơ hội cho Tây Nguyên trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này.

Theo Ban tổ chức, trong Năm Du lịch Quốc gia 2014 đã có tất cả 74 hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao được triển khai tổ chức tại 5 tỉnh Tây Nguyên (gồm Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Lâm Đồng). Trong đó có 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức, 46 hoạt động do tỉnh Lâm Đồng tổ chức và 15 hoạt động được các tỉnh Tây Nguyên còn lại thực hiện.

Các chương trình được thể hiện đa dạng về loại hình sân khấu, văn hóa như Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, Lễ hội Văn hóa miền Đông, Liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian và trình diễn trang phục dân tộc, Lễ hội đua voi tại Đắk Lắk, Lễ hội nhà rông Ba Na (Kon Tum), Lễ hội Cồng chiêng, Lễ hội Hoa, Lễ hội Trà (Lâm Đồng), chuỗi hoạt động Lễ hội mùa xuân với chủ đề “Điểm hẹn Tây Nguyên” và Lễ hội mùa hè “Sôi động mùa hè Tây Nguyên” diễn ra sôi nổi tại thành phố Đà Lạt…

Cùng các tour du lịch đặc sắc, được thiết kế phù hợp với điều kiện, thế mạnh của các tỉnh Tây Nguyên gồm du lịch sinh thái, tham quan, nghỉ dưỡng, thám hiểm, mạo hiểm, du lịch hoa, du lịch kết hợp "rừng và biển"... đã thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Tây Nguyên.

Theo thống kê, các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia 2014 đã thu hút khoảng 6 triệu lượt khách du lịch đến với Tây Nguyên (tăng 14%), trong đó khách quốc tế khoảng 400.000 lượt (tăng 7%) và doanh thu từ du lịch đạt trên 10.000 tỷ đồng (tăng 12% so với năm 2013).

Với phần lớn các sự kiện, hoạt động diễn ra tại Đà Lạt - Lâm Đồng, cùng với ưu thế nổi bật lâu nay là "hạt nhân du lịch" của cả vùng, Đà Lạt - Lâm Đồng đã thu hút đến 4,8 triệu lượt khách du lịch (tăng 14,4% so với năm 2013), trong đó có 250.000 lượt khách quốc tế, doanh thu từ du lịch đạt khoảng 8.500 tỷ đồng.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã bàn giao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2015 chủ đề "Kết nối các miền di sản" cho tỉnh Thanh Hóa.


Nguyễn Dũng (TTXVN)

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản