Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách

Theo các công ty du lịch Việt Nam, các đơn vị có đưa khách tới Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang theo dõi sát tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ sau đảo chính và an ninh trật tự tại Pháp để có giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo đại diện Vietravel, trong mùa hè này, Vietravel không khai thác đoàn du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, tháng 7 là được xem là tháng cao điểm của khách Châu Âu. Tính từ 16/7 – 31/7/2016, công ty Vietravel có khoảng 10 đoàn Châu Âu. Hiện nay, công ty vẫn cập nhật thông tin thường xuyên cùng hãng hàng không để bố trí điều chỉnh, không quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ, nên du khách hoàn toàn an tâm.


Hiện nay,Vietravel vẫn đang theo sát tình hình từ các đối tác, hướng dẫn viên địa phương và HDV công ty để cập nhật liên tục thông tin cho khách hàng cũng như nhân viên trong toàn bộ hệ thống.


Còn ông Nguyễn Hồng Đài, giám đốc APT Travel, Chủ tịch CLB Thủ đô cho biết: Mùa hè này ít người chọn tour đi Thổ Nhĩ Kỳ; còn tour đi Châu Âu cũng ít khách chọn đi do lo ngại tình trạng khủng bố. Tuyến phổ thông Pháp - Bỉ - Hà Lan rất ít khách lựa chọn, chủ yếu khách đi lẻ. Còn khách đoàn tập trung tuyến Đức – Italia – Tây Ban Nha, bởi đây là tuyến điểm ổn định, ít nguy cơ bị khủng bố. Với những khách lẻ vẫn đi tới Pháp, đơn vị khuyến cáo nên đi đúng chương trình các điểm thăm quan, vì các điểm du lịch được bảo vệ tốt. Du khách không nên tự đi và đặc biệt ra các phố có tập trung quá đông người để đảm bảo an toàn.

XC

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản