Singapore giữ vị trí là thành phố đáng sống nhất ở châu Á suốt 15 năm qua

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn kết quả cuộc khảo sát mới đây của công ty ECA International cho biết Singapore tiếp tục duy trì vị trí thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á trong 15 năm liên tiếp.

Chú thích ảnh
Singapore đứng đầu bảng xếp hạng là thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài Đông Á. Ảnh: sg.finance.yahoo.com

Theo đánh giá của ông Lee Quane, Giám đốc phụ trách châu Á của ECA International, Singapore sẽ tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu này trong tương lai dài.

Thành phố Brisbane của Australia tiếp tục duy trì vị trí thứ hai, trong khi Sydney của Australia, Nagoya, Osaka và Tokyo của Nhật Bản đều đứng ở vị trí thứ ba. Hong Kong (Trung Quốc) giảm 52 bậc xuống vị trí 93 do những căng thẳng chính trị, xã hội tại vùng lãnh thổ này. 

Các thành phố của Thái Lan và Việt Nam cũng có sự cải thiện đáng kể về mức xếp hạng của năm nay. Ông Lee Quane cho rằng Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nhằm cải thiện tiêu chuẩn sống cho cả người dân trong nước và nước ngoài. Còn Thái Lan với các cuộc bầu cử hòa bình gần đây cũng cho thấy tình hình chính trị tại các thành phố của nước này đã được cải thiện.

Cuộc khảo sát xếp hạng hàng năm này được thực hiện với khoảng 490 thành phố trên toàn thế giới dựa trên các tiêu chí như môi trường khí hậu, dịch vụ y tế, nhà ở và cơ sở tiện ích, sự an toàn cá nhân và khả năng tiếp cận với mạng lưới xã hội.

Nguyễn Thúy (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản