Rực rỡ sắc màu Lễ hội đường phố Đồng Hới

Ngày 28/4, tại trung tâm thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới đã tổ chức Lễ hội đường phố năm 2024.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ, người mẫu, vũ công và đông đảo người dân, du khách tham gia diễu hành trên phố.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới và là sự kiện khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2024.

Tại Lễ hội, 450 nghệ sĩ, người mẫu, vũ công…. trong những trang phục đầy ấn tượng và nhiều màu sắc đã tham gia biểu diễn và diễu hành ở 3 điểm là những con phố đẹp nhất ở trung tâm thành phố Đồng Hới gồm: phố Hùng Vương, Quách Xuân Kỳ và Nguyễn Du.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn áo dài của các cô giáo tạo được ấn tượng trong lòng người dân và du khách. 

Đoàn diễu hành đi qua các địa danh như: Bảo tàng Quảng Bình, Quảng trường Hồ Chí Minh, Tượng đài Mẹ Suốt… Đoàn đã tập kết và biểu diễn các tiết mục đặc sắc và ấn tượng tại ngã tư cầu Nhật Lệ 1. Sau đó, đoàn tiếp tục diễn hành qua cầu Nhật Lệ 1 và điểm dừng chân cuối cùng là Quảng trường biển Bảo Ninh cùng những màn trình diễn hấp dẫn, sôi động, để lại nhiều ấn tượng với người dân và du khách.

Chú thích ảnh
40 vũ công nhí đến từ vũ đoàn Rubykid biểu diễn màn nhảy arobic đáng yêu và hấp dẫn. 

Với không gian đầy sắc màu và sôi động về âm thanh, Lễ hội đường phố Đồng Hới năm 2024 đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem và cùng tham gia diễu hành. Trên những đoạn đường đoàn đi qua, người dân và du khách có cơ hội ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh, những vẻ đẹp nên thơ của thành phố trẻ Đồng Hới bên dòng sông Nhật Lệ.   

Chú thích ảnh
Các tiết mục sôi động tại chương trình. 

Đây là năm thứ 7 thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ hội đường phố đúng vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Không chỉ hướng đến kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, đây còn là sự kiện khởi đầu cho một mùa du lịch mới của địa phương trong năm 2024 và đặc biệt hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Đồng Hới (16/8/2004-16/8/2024) va 70 năm Giải phóng Đồng Hới (18/8/1954-18/8/2024).

Chú thích ảnh
Những nghệ sĩ, vũ công, người mẫu... trong những trang phục đầy ấn tượng và nhiều màu sắc đã biểu diễn và diễu hành trên những con phố đẹp nhất của thành phố Đồng Hới. 

Được biết, Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2024 được tổ từ ngày 25/4 - 1/5, bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ hội ẩm thực về đặc sản, hải sản vùng miền; chương trình liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm; trò chơi dân gian truyền thống hội bài chòi; lễ hội âm nhạc đường phố; lễ hội Chèo cạn múa bông…

Chú thích ảnh
Một màn biểu diễn ấn tượng và sôi động tại chương trình. 

Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới là hoạt động thường niên, sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tạo thương hiệu riêng biệt, có ý nghĩa đối với hoạt động du lịch của thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân Đồng Hới, những thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các tiềm năng, thế mạnh của thành phố đến du khách trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Lễ hội đường phố là hoạt động thường niên, sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tạo thương hiệu riêng biệt của thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống trên địa bàn liên kết, hợp tác phát triển du lịch, tiến tới xây dựng Đồng Hới trở thành thành phố du lịch giàu đẹp, văn minh và hiện đại...

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Lễ hội đường phố đậm đà bản sắc dân tộc Tây Nguyên
Lễ hội đường phố đậm đà bản sắc dân tộc Tây Nguyên

Bắt đầu chuỗi sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai 2023, chiều 11/11, Lễ hội đường phố đậm đà bản sắc dân tộc Tây Nguyên đã được hơn 1.300 nghệ nhân đến từ Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng phô diễn trên nhiều tuyến đường của thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN