Đặc sắc Lễ hội đường phố 'Lung linh miền di sản'

Tối 5/8, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An tổ chức Lễ hội đường phố “Lung linh miền di sản”.

Chú thích ảnh
Các đoàn xe diễu hành trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu. 

Lễ hội có sự tham gia của trên 1.000 diễn viên, nghệ nhân đến từ 18 đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành phố 3 miền Bắc, Trung, Nam; 19 câu lạc bộ dân ca ví, giặm của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhóm nhảy, vũ đoàn, đội múa lân sư rồng và nhóm trượt patin.

Là một trong những hoạt động chính của Festival Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, Lễ hội đường phố với chủ đề “Lung linh miền di sản” có nhiều hoạt động đặc sắc. Các tiết mục biểu diễn tập trung thể hiện những nét đẹp văn hóa, những di sản đặc trưng của các tỉnh, thành, phố trong cả nước; tôn vinh giá trị trường tồn của Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Các hoạt động của Lễ hội đường phố diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh và phố đi bộ Hồ Tùng Mậu. Tại 2 phía của phố đi bộ có 2 sân khấu, ở đó các đoàn nghệ thuật quần chúng, các câu lạc bộ dân ca sẽ biểu diễn với các nhóm múa, nhóm nhảy, nhóm trượt patin, kết hợp giao lưu với khán giả. Đây là lần thứ hai trong năm 2023, Nghệ An tổ chức Lễ hội đường phố.

Chú thích ảnh
Với chủ đề “Lung linh miền di sản” các tiết mục biểu diễn tập trung thể hiện những nét đẹp văn hóa, những di sản đặc trưng của các tỉnh, thành, phố trong cả nước. 

Trước đó, trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2023, Nghệ An cũng đã tổ chức Lễ hội đường phố “Quê hương mùa sen nở” vào tháng 5, qua đó trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, di sản văn hóa tiêu biểu, độc đáo của nhiều vùng, miền dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: Văn Tý (TTXVN)
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội đường phố 'Quê hương mùa sen nở'
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2023, nhân kỷ niệm 155 năm Ngày sinh bà Hoàng Thị Loan (1868- 2023), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), tối 15/5, tại phố đi bộ Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội đường phố với chủ đề “Quê hương mùa sen nở”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN