Quảng bá du lịch Thừa Thiên - Huế tới thị trường châu Á

Ngày 7/3 tại thành phố Huế đã diễn ra lễ ký kết hợp tác quảng bá du lịch giữa Thừa Thiên - Huế với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fayfay.com của Hồng Kông (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ ký kết.

Theo đó, Fayfay.com cam kết sẽ đồng hành với ngành du lịch Thừa Thiên - Huế quảng bá hình ảnh điểm đến với các dịch vụ và sản phẩm du lịch, các sự kiện và lễ hội diễn ra trong năm, trao đổi các chương trình tour mới, khảo sát du lịch và khảo sát dành cho báo chí. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức hội thảo, tập huấn, triển lãm, hội chợ, sự kiện và lễ hội gắn với du lịch của Thừa Thiên - Huế. Ngoài ra, hai bên đồng ý hỗ trợ lẫn nhau trong việc mời gọi các nhà đầu tư, với tầm nhìn mới tạo nên sự phát triển tốt nhất cho du lịch bền vững của địa phương.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết, địa phương mong muốn thông qua các hoạt động tư vấn và các sản phẩm do Fayfay.com cung cấp khách du lịch đến từ khu vực châu Á, nhất là từ thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, sẽ được truyền cảm hứng lựa chọn tham quan Cố đô Huế. Với sự đồng hành của Fayfay.com, ngành du lịch Thừa Thiên  - Huế và các địa phương liên kết ở miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị hy vọng sẽ tiếp cận nhiều hơn với nguồn khách du lịch từ các thị trường ở châu Á.

Ông Kelvin Wu, đại diện Công ty Fayfay.com (Hồng Kông, Trung Quốc), cho biết: Huế là điểm đến nổi tiếng đối với du khách quốc tế. Năm 2018, Huế đã đón 4,33 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2017, doanh thu khoảng 192,4 triệu USD (4.473 tỷ đồng) từ du lịch. Fayfay.com mong muốn, với nguồn lực tổng hợp và khả năng kết nối truyền thông từ Fayfay.com, Thừa Thiên - Huế cùng các địa phương liên kết ở miền Trung sẽ được giới thiệu quảng bá mạnh mẽ đến người dân ở Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á. Fayfay tự tin rằng doanh thu du lịch và lượng khách lữ hành của Thừa Thiên - Huế và các địa phương liên kết sẽ đạt con số kỷ lục trong năm 2019. Fayfay.com mong muốn cung cấp nền tảng công nghệ của mình để giới thiệu nền văn hóa, lịch sử, các di sản thế giới và những bờ biển tuyệt đẹp của vùng duyên hải miền Trung đến các du khách từ Hồng Kông, Đài Loan và Đông Nam Á.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, và ông Kelvin Wu, nhà đồng sáng lập Fayfay.com, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng các đại diện các ban ngành, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, cung ứng sản phẩm dịch vụ trong tỉnh, các chuyên gia du lịch và phóng viên báo chí.

Fayfay.com là trang thương mại điện tử có trụ sở tại Hồng Kông và Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp những trải nghiệm du lịch tại Việt Nam. Fayfay với ý nghĩa là "bay lên, bay lên" trong tiếng Quảng Đông. Fayfay.com hướng đến việc tạo nên nền tảng du lịch Việt Nam tiện lợi và phong phú dành cho cả các khách du lịch độc lập lẫn các đoàn lữ hành.

Tin, ảnh: Quốc Việt (TTXVN)
Nhiều loại hình du lịch mới hút khách quốc tế đến với Thừa Thiên - Huế
Nhiều loại hình du lịch mới hút khách quốc tế đến với Thừa Thiên - Huế

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, 2 tháng đầu năm 2019, Thừa Thiên - Huế đón 770.501 lượt khách du lịch; trong đó có 382.331 lượt khách quốc tế; tăng 8,62 % so với cùng kỳ năm ngoái.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN