Quảng bá di sản, thúc đẩy du lịch Việt Nam tại Pháp

Kết nối, phát huy giá trị các di sản văn hóa nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch có thương hiệu, thu hút du khách quốc tế tới thăm Việt Nam, tạo xung lực để du lịch cất cánh là nội dung chính trong chương trình giới thiệu “Di sản văn hóa và phát triển du lịch Việt Nam” được tổ chức ở Paris (Pháp) tối 23/1.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ xúc tiến du lịch Việt Nam tối 23/1 tại Paris.


Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sự kiện do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức là hoạt động khởi động chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam tại châu Âu nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể xúc tiến du lịch tại châu Âu giai đoạn 2015-2017 của Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cùng đại diện 17 doanh nghiệp du lịch và hãng hàng không Vietnam Airlines. Về phía Pháp có đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Pháp (Atout France) và Phòng Thương mại Paris Ile-de-France, 15 hãng lữ hành Pháp, 2 hãng du lịch tàu biển và hàng chục đại lý du lịch lữ hành Pháp.

Quang cảnh khán phòng tại buổi lễ xúc tiến du lịch Việt Nam tối 23/1 tại Paris.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của du lịch đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định Pháp là một trong những đối tác châu Âu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực du lịch khi mỗi năm có 200.000 lượt du khách Pháp tới Việt Nam.

Đại sứ cho biết mặc dù gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng du lịch Việt Nam trong năm 2014 vẫn duy trì được sự tăng trưởng khi đón 7,87 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ kinh doanh du lịch đạt 230.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2013. Theo Đại sứ, một trong những yếu tố giúp đạt kết quả trên là việc Vietnam Airlines - thành viên của Liên minh hàng không SkyTeam, mở đường bay thẳng nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với Paris.

Trình diễn tiết mục múa quạt tại buổi lễ xúc tiến du lịch Việt Nam tối 23/1 tại Paris.


Ngoài ra, việc khai trương năm 2008 Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp- là trung tâm văn hóa đầu tiên của Việt Nam ở châu Âu và trung tâm văn hóa thứ hai của Việt Nam trên thế giới, cũng góp phần thắt chặt sự hợp tác văn hóa và du lịch giữa hai nước.

Ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp khẳng định chương trình giới thiệu "Di sản văn hóa và phát triển du lịch ở Việt Nam" là một sự kiện tầm cỡ và quy mô quy tụ nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn hàng đầu của Pháp và Việt Nam, trong đó giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận, cùng các sản phẩm du lịch gắn với các di sản văn hóa ở Việt Nam. Sự kiện lần này nhằm đón trước khuynh hướng và dòng khách từ Pháp nói riêng và từ châu Âu nói chung tới Việt Nam, thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại Pháp cũng như tại châu Âu đến Việt Nam.

Chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 là nỗ lực để du lịch thật sự đóng vai trò là động lực phát triển kinh tế với tổng doanh thu chiếm 7,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế và tạo ra 4,7 triệu việc làm vào năm 2030.

Bên lề buổi lễ, đại diện các công ty du lịch và lữ hành của Việt Nam và Pháp đã tiếp xúc, làm việc và trao đổi về những nhu cầu, cách thức tổ chức và kết nối du lịch-dịch vụ nhằm giúp du khách và các hãng lữ hành có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn trong mùa du lịch mới.


Bích Hà
(P/v TTXVN tại Pháp)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản