Phát động thi ảnh đẹp du lịch Hải Dương

Nhằm quảng bá du lịch Hải Dương, giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất và người xứ Đông tới du khách trong và ngoài nước, xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Hải Dương phục vụ các hoạt động tuyên truyền, xúc tiến du lịch của tỉnh, ngày 4/4, Sở Văn hóa Thể theo và Du lịch Hải Dương đã phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị phát động cuộc thi.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nội dung tác phẩm dự thi là hình ảnh đẹp về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống của tỉnh Hải Dương; những khoảnh khắc đời thường, phong tục tập quán, ẩm thực của người dân Hải Dương; hình ảnh du khách với Hải Dương…

Về quy cách, ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh màu hoặc đen trắng. Ban tổ chức chấp nhận ảnh đã từng đăng tải trên các báo, tạp chí nhưng phải là những tác phẩm được chụp từ ngày 1/1/2017 đến thời điểm dự thi. Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không bo viền. Cỡ ảnh 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm.

Mỗi ảnh kèm theo file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy. Tác giả đặt tên file ảnh đúng tên trong Phiếu tác phẩm theo mẫu (họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file). Ban tổ chức chấp nhận ảnh được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực.

Ảnh dự thi gửi về Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương. Địa chỉ: 73 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Email: haiduong.dulich2019@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/8/2019. Dự kiến, tháng 9/2019 trao giải.

Về cơ cấu giải thường, có 1 giải Nhất gồm tiền thưởng 20 triệu đồng và giấy chứng nhận; 3 giải Nhì gồm tiền thưởng 5 triệu đồng và giấy chứng nhận; 5 giải Ba gồm tiền thưởng 3 triệu đồng và giấy chứng nhận; 10 giải Khuyến khích gồm tiền thưởng 2 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Tại lễ phát động cuộc thi, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cho biết, tỉnh đang chú trọng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Tài nguyên du lịch Hải Dương đa dạng với trên 2.200 di tích và danh lam thắng cảnh, trong đó có 141 di tích cấp quốc gia, 4 khu di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, có 66 làng nghề thủ công truyền thống. Những năm gần đây, việc đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch, môi trường du lịch, bảo tồn các di tích, danh thắng được Hải Dương quan tâm nên lượng du khách đến tỉnh ngày càng tăng.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hải Dương
Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hải Dương

Tối 29/3, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và làm việc tại Hải Dương (1/4/1959-1/4/2019).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN