Nghệ An xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Nghệ An có địa hình tự nhiên đa dạng gồm cả rừng núi, đồng bằng, biển và hải đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nên thơ. Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội nói chung và du lịch nói riêng.

Chiều 11/4, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giới thiệu xúc tiến, quảng bá du lịch đến với người dân, du khách và doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đại diện Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh kí kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), để kích cầu du lịch, gia tăng lượng khách du lịch TP Hồ Chí Minh về với Nghệ An và ngược lại, từ nay đến cuối năm 2019, TP Hồ Chí Minh và Nghệ An cùng nhau triển khai các chương trình du lịch về nguồn.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, để du khách TP Hồ Chí Minh đến với Nghệ An nhiều hơn, tỉnh Nghệ An cần quan tâm đến phát triển giao thông, nâng cấp chất lượng các cơ sở lưu trú và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch... Bởi hiện nay điều kiện, giá thành vận chuyển vào thời gian cao điểm đến Nghệ An còn khá cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú ở Nghệ An còn thiếu phòng ốc vào thời gian cao điểm, giá cả các cơ sở lưu trú cũng không đồng nhất và tăng giá vào mùa cao điểm…

Ghi nhận các ý kiến đóng góp phát triển du lịch Nghệ An, ông Nguyễn Mạnh Lợi, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: Lượng khách du lịch đến với Nghệ An tăng qua các năm, cụ thể trong năm 2018, du lịch Nghệ An đón 6 triệu lượt du khách. Để thu hút du khách, Nghệ An đã đưa vào hoạt động một số điểm du lịch mới đang hút khách như: Đồi chè - Đập Cầu Cau, Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Land - Diễn Châu, Vườn hoa hướng dương, các điểm tham quan phụ cận tại Khu di tích Kim Liên… Đồng thời tích cực tuyên truyền quảng bá, giới thiệu điểm đến Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng... cũng như tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư đến từ các tỉnh và nước ngoài đến với tỉnh.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản