Nghệ An công bố môn thi thứ 3 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều 2/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có cuộc họp để bốc thăm môn thi thứ 3 – Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 – 2019.

Chú thích ảnh
Học sinh Nghệ An trong một tiết học ôn tập. Ảnh: nghean.edu.vn

Năm nay, ngoài hai môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, các em sẽ thi môn thi thứ 3 là Tổ hợp môn Lịch sử - Hóa học và Ngoại ngữ.

Đây là năm thứ hai, Nghệ An triển khai bài thi tổ hợp ở Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ở kỳ thi này, các môn Toán và Ngữ văn sẽ lấy điểm hệ số 2, bài thi tổ hợp lấy điểm hệ số 1. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn thí sinh sẽ làm bài thi theo hình thức tự luận. Bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, trong đó ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp): 20 câu, Hóa học: 15 câu; Lịch sử: 15 câu.

Kết quả của kỳ thi là cơ sở để xét tuyển vào các trường trung học phổ thông và là một trong những cơ sở để xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 5, 6/6/2019.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cho biết, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 trung học cơ sở.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm bốn cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi tổ hợp môn Lịch sử - Hóa học và Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Bích Huệ (TTXVN)
Lưu ý khu vực tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019-2020
Lưu ý khu vực tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019-2020

Các em học sinh Hà Nội đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông (THPT) theo 12 khu vực đúng với hộ khẩu thường trú.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN