Lượng du khách Khu di tích lịch sử quốc gia Tân Trào tăng cao

Trong tháng 8/2016, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang) đã đón 51 nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Du khách tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Ảnh: Quang Đán/TTXVN

Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2016), trong tháng 8/2016, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang) đã đón 51 nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tăng 11 nghìn lượt người so với tháng 7/2016. Trong đó, những ngày cao điểm có 4.000 - 5.000 lượt khách tham quan.

Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào có tổng diện tích 2.500 ha, trên diện tích 10 xã của 2 huyện Sơn Dương và Yên Sơn, với tổng số 183 di tích. Trong đó, 41 di tích được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận di tích lịch sử quốc gia, 51 di tích được cấp bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh.

Để phát huy giá trị và đưa Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng, tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào gắn với phát triển du lịch đến năm 2025. Ban quản lý Khu du lịch, lịch sử, văn hóa và sinh thái quốc gia Tân Trào thường xuyên chỉnh trang, tu sửa, chống xuống cấp các di tích; chăm sóc, bảo tồn cây đa Tân Trào; sưu tầm tài liệu, ảnh tư liệu về khu di tích; đồng thời ký kết quy chế phối hợp bảo vệ, chăm sóc di tích với các xã ATK và các trường học trên địa bàn có nhiều di tích.


Từ đầu năm đến nay, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào đã đón 518 nghìn lượt khách đến tham quan; phấn đấu đón 700 nghìn lượt khách, chiếm 50% lượng khách du lịch đến Tuyên Quang trong cả năm 2016.

Vũ Quang Đán (TTXVN)
Hành trình duy trì sự sống cho Cây đa Tân Trào
Hành trình duy trì sự sống cho Cây đa Tân Trào

Trải qua thời gian, Cây đa Tân Trào có dấu hiệu già cỗi, tưởng chừng không thể vượt qua quy luật “sinh tử”. Nhưng với những nỗ lực chăm sóc, “cứu chữa”, điều kỳ diệu đã đến-Cây đa Tân Trào lại được “hồi sinh”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN