Tối 5/12, tại khu B - Công viên 23/9 (TP.HCM), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố khai mạc Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước năm 2013” với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn. Liên hoan năm nay được xây dựng với nhiều hoạt động mới mẻ và hấp dẫn nhằm giới thiệu những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung. Đây cũng là dịp để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế thương hiệu du lịch của TP.HCM sống động với nhiều hoạt động du lịch văn hóa phong phú đa dạng, đang chủ động hội nhập vào nền kinh tế quốc tế, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới.
Các loại bánh đặc trưng của Huế tại liên hoan. Ảnh: SGGP |
Tại liên hoan, có 120 gian hàng của 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia. Các đơn vị tham gia giới thiệu những món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, đặc sản của các địa phương, quốc gia, đồng thời biểu diễn trang phục dân tộc, các trò chơi dân gian.
Bên cạnh đó, còn có Hội thi gian hàng đẹp nhằm lựa chọn những gian hàng đầu tư trang trí đẹp, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc. Chương trình Liên hoan “Bếp trưởng Khách sạn 5 sao”, nhằm giới thiệu nét đặc sắc trong chế biến và phục vụ ẩm thực của các khách sạn cao cấp, nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao đến với công chúng thành phố; Liên hoan 50 món ăn có nước dùng của Việt Nam; Kỷ lục điêu khắc Mai-Lan-Cúc-Trúc lớn nhất Việt Nam do Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn thực hiện…
Ngoài ra còn có các hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phố, chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế, biểu diễn các bộ môn thể thao, dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC).
Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước diễn ra đến ngày 8/12.
Gia Thuận