Ẩm
thực của xứ sở kimchi vốn nổi tiếng về sự phong phú và tươi ngon của nguyên liệu.
Cũng như người Việt, người Hàn Quốc tin rằng, mùa nào thì thức nấy, nguyên liệu
phải tươi và đúng mùa mới có thể làm ra những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.
Bởi vậy trong chuyến đến thăm Hà Nội lần này, đầu bếp Jang Geun Bae sẽ đem đến
cho những người yêu ẩm thực những nguyên liệu tươi ngon nhất đến từ GwangJu,
vùng đất nông nghiệp trù phú được mệnh danh là vựa lúa mì của Hàn Quốc.
Những món ăn tiêu biểu được giới thiệu trong Lễ hội gồm: Kimchi (GwangJu được biết đến là nơi tổ
chức Lễ hội Văn hóa Kimchi nổi tiếng, hãy cùng chờ đợi xem đầu bếp Sang sẽ áp dụng
công thức đặc biệt nào cho món ăn được xem là quốc hồn quốc túy này), Bibimbap, món cơm trộn trong bát đá trứ danh của Hàn Quốc mà GwangJu, thành phố thuộc tỉnh Jeolla chính là chiếc nôi của món ăn này; Bulgogi (thịt bò nướng lửa) với thịt bò được
thái mỏng, ướp với nước lê, rượu trắng, nước tương đặc, hành băm, tỏi băm, dầu
mè, nước gừng, bột tiêu, sau đó nướng trên ngọn lửa nhỏ cháy âm ỉ, thưởng thức bằng cách cuốn thịt
cùng rau sống và chấm nước tương đặc biệt.
Đây
chỉ là ba trong số hàng chục món ăn đặc sắc mà đầu bếp Jang sẽ mang tới Hà Nội
lần này. Các món ăn như Japchae (miến trộn), Galbijjim (sườn bò hầm),
Ttoekbokki (bánh gạo), Súp gà hầm bào ngư, Bossam (Cuốn thịt heo kimchi) … sẽ
là các món không thể thiếu trong thực đơn của Lễ hội.
Đây
là lần thứ hai khách sạn Crowne Plaza West Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc.
Lần tổ chức đầu tiên vào năm 2011 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía thực
khách. Bà Đặng Thị Hải Linh, Giám đốc Ẩm Thực của Crowne Plaza West Hanoi cho
biết: “Với mong muốn làm tăng trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng, khách sạn
chúng tôi thường xuyên hợp tác với các trung tâm văn hóa và các khách sạn trong
tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG) từ các quốc gia khác để truyền bá
văn hóa ẩm thực quốc tế. Một số sự kiện đã từng được tổ chức tại khách sạn như:
Lễ Hội Ẩm thực Đài Loan, Lễ hội Ẩm thực Nhật Bản. Song song đó, chúng tôi cũng
gửi đầu bếp sang nước ngoài để tổ chức Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại một số khách
sạn của IHG tại Nhật Bản và Hàn Quốc”.
Lễ
hội ẩm thực Hàn Quốc sẽ diễn ra tại nhà hàng Lackah, buffet
trưa giá 450.000 đồng++/khách; buffet
tối giá 600.000 đồng++/khách.