Khai mạc Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang- Việt Nam

Ngày 8/6, tại khu du lịch Diamond Bay Resort & spa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và Tổng cục du lịch đã khai mạc Hội chợ chuyên đề Du lịch Biển đảo quốc tế Nha Trang – Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, mang chủ đề “Biển đảo và sự phát triển du lịch”, với sự tham dự của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ quy tụ hơn 100 gian hàng của Tổng cục Du lịch, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, hơn 20 tỉnh, thành phố duyên hải và các trung tâm du lịch lớn, như: Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu… cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu du lịch tiêu biểu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: baokhanhhoa.com.vn


Ngoài ra, Hội chợ còn có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch quốc tế đến từ Malaysia, Indonesia, Campuchia, Philippines, Ấn Độ, UAE, Bulgaria, nhằm tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác với Việt Nam, giới thiệu và chào bán sản phẩm của mình.

Tại hội chợ, các doanh nghiệp đã giới thiệu 3 loại hình du lịch: inbound (thu hút khách nước ngoài vào Việt Nam), outbound (du khách tại Việt Nam ra nước ngoài) và du lịch nội địa.

Các địa phương và các doanh nghiệp trong nước còn tiến hành hoạt động quảng bá điểm đến cho du khách trong nước và quốc tế về tiềm năng du lịch biển, đảo của Việt Nam; những địa điểm du lịch biển đảo chất lượng, các sản phẩm du lịch đặc trưng, dịch vụ du lịch của từng địa phương.

Đặc biệt, hội chợ còn diễn ra Phiên họp đặc biệt nhóm công tác sản phẩm du lịch và marketing ASEAN; đồng thời Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Du lịch tàu biển Việt Nam” và Quỹ Nghiên cứu Phát triển miền Trung tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Duyên hải miền Trung”. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 10/6.


Tiên Minh
Tin khác
  • Bình Dương tạo điểm nhấn phát triển du lịch - Bài 2: Quy hoạch các không gian du lịch, đẩy mạnh liên kết

    Bình Dương tạo điểm nhấn phát triển du lịch - Bài 2: Quy hoạch các không gian du lịch, đẩy mạnh liên kết

    07:35 ngày 19/04/2019

    Nhằm nâng cao vị thế của du lịch Bình Dương trong vùng Đông Nam Bộ, đồng thời đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thu hút ngày càng nhiều du khách, tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, căn cơ. Trong đó, tỉnh đẩy mạnh thực hiện quy hoạch, liên kết với các địa phương trong vùng để phát triển các tour, tuyến du lịch; tăng cường quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch ở địa phương.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản