Hợp tác xúc tiến du lịch giữa các thành phố lớn của châu Á

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Hội nghị và triển lãm của Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) lần thứ XI đã chính thức khai mạc. CPTA gồm các thành phố thành viên: Tôkyô (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam), Niu Đêli (Ấn Độ), Cuala Lămpơ (Malaixia), Băngcốc (Thái Lan), Giacácta (Inđônêxia), Xơun (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), cùng hai thành phố quan sát viên là Ulanbato (Mông Cổ) và Tomsk (Nga).


Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Hội nghị CPTA là dịp các thành phố thành viên đánh giá những công việc đã triển khai, hoạch định và thống nhất các kế hoạch dự án xúc tiến du lịch mới, đề xuất các giải pháp thúc đẩy ngành du lịch phát triển, định hướng xúc tiến du lịch chung giữa các tổ chức, doanh nghiệp thành phố thành viên để triển khai thành công chiến dịch “Chào mừng đến với châu Á”.


Ông Masahiko Hosaka, Chủ tịch CPTA cho biết: Dù kinh tế thế giới suy thoái nhưng châu Á vẫn là điểm đến du lịch triển vọng. Lượng khách đến với các nước châu Á vẫn tăng nếu các thành phố du lịch lớn có sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong việc tăng cường xúc tiến, quảng bá chung, liên kết tour tuyến. Chính vì vậy, Hội nghị CPTA lần XI tổ chức tại Hà Nội là dịp rà soát lại các hoạt động, đồng thời mời các đối tác đến từ các thị trường lớn của châu Âu, châu Mỹ, châu Á cùng thảo luận để có những biện pháp cũng như thông qua các chiến dịch xúc tiến, quảng bá chung.


Trong thời gian diễn ra Hội nghị từ 10-12/10, các bên thảo luận các dự án chung trong khuôn khổ chiến dịch “Chào mừng đến châu Á” và ra tuyên bố chung CPTA lần thứ XI; tổ chức hội thảo “Du lịch - Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững”; triển lãm du lịch với 40 gian hàng nhằm quảng bá hình ảnh du lịch các thành viên và một số doanh nghiệp du lịch Hà Nội; tổ chức đoàn khảo sát tìm hiểu các giá trị di sản văn hóa và sản phẩm du lịch tiêu biểu của Hà Nội.

 

XC

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản