Hà Nội đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch

Trong năm 2017, các hoạt động xúc tiến du lịch hợp tác với các tỉnh, thành phố của Hà Nội đã được Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội xây dựng, triển khai với tinh thần thiết thực, tiết kiệm, có trọng tâm.

Lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế ITE Thành phố Hồ Chí Minh 2017.

Ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc phụ trách Thông tin - Truyền thông và Xúc tiến du lịch của Trung tâm cho biết: với mục tiêu quảng bá, phát triển du lịch Thủ đô gắn với phát triển du lịch nội địa và quốc tế, thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội, bảo đảm phát huy tốt vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, tăng cường liên kết vùng, kết nối giữa Thủ đô và các tỉnh thành trong cả nước, với khu vực và quốc tế.

Theo ông Quang, trong năm 2017, Trung tâm đã tham gia Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tâm linh Lạng Sơn năm 2017 tại tỉnh Lạng Sơn; đồng hành cùng các Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên và Hà Nội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy các hoạt động hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch của các địa phương.

Cùng với đó, Trung tâm đã  tham gia Chương trình khảo sát và tham dự Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam năm 2017. Qua đó nâng cao hiệu quả trong việc kết nối và hỗ trợ thông tin lẫn nhau cũng như nâng cao hoạt động tour, tuyến và kết nối tour tuyến liên vùng, liên tỉnh về du lịch tâm linh.

Đặc biệt, trong tháng 7/2017, Trung tâm đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Trung tâm sẽ tập trung trao đổi thông tin, chương trình xúc tiến du lịch hàng năm của hai đơn vị và hỗ trợ đưa thông tin lên trang web và Fanpage; Liên kết cùng nhau tham gia các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch hàng năm tại các địa phương trong nước và quốc tế. Thường xuyên trao đổi phương pháp, cách thức xúc tiến du lịch.

Bên cạnh đó, Trung tâm có trách nhiệm hỗ trợ và tham gia các chương trình xúc tiến, hội nghị, hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2018 tại tỉnh Quảng Ninh; Giữ vai trò trung gian kết nối các doanh nghiệp du lịch của mỗi địa phương để cùng hợp tác xây dựng các tour, tuyến du lịch liên kết giữa các địa phương; Hỗ trợ quảng bá hình ảnh 2 địa phương trong liên kết tại các Trung tâm Thông tin du lịch, Văn phòng Thông tin và hỗ trợ khách du lịch của mỗi địa phương…


Trung tâm cũng đã tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE Thành phố Hồ Chí Minh. Gian hàng của Trung tâm đã thành công trong hoạt động quảng bá Du lịch và góp phần vào thành công chung của chương trình. Ngay từ ngày đầu tiên khai mạc Trung tâm đã giới thiệu và cung cấp thông tin cho khoảng 7.800 du khách trong nước và 2.200 khách quốc tế tham quan, tìm kiếm thông tin, sản phẩm du lịch tại gian hàng Hà Nội.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong công tác hợp tác với các tỉnh, thành phố năm 2017 trong lĩnh vực du lịch, trong năm 2018, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tham gia các chương trình Hội chợ, hội thảo kết nối, hỗ trợ phát triển du lịch, ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với một số tỉnh thành; Tham gia các sự kiện năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh, các hội chợ, hội thảo trong cả nước…

An An/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản