Hà Giang mời gọi xúc tiến đầu tư vào du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Hà Giang đang được nhiều du khách chú ý đến với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Để du lịch Hà Giang "cất cánh", Hà Giang vẫn rất cần có sự phối hợp, liên kết du lịch giữa chính quyền địa phương, doanh nghiệp lữ hành để kéo du khách đến với Hà Giang nhiều hơn.

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Cục Du lịch Việt Nam, tại Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh, do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức vào ngày 21/7.

Du khách tìm hiểu về du lịch Hà Giang tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, du khách đến Hà Giang được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và trải nghiệm văn hóa vùng cao nguyên Tây Bắc rất riêng biệt. Đây còn là nơi hội tụ những giá trị về văn hóa di sản đặc sắc của dân tộc và thế giới. Vì vậy, để du lịch Hà Giang phát triển bằng những “đặc sản” này, cần có sự "bắt tay" chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước.


​Tương tự, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, cũng cho biết lượng khách du lịch đến tỉnh Hà Giang tăng bình quân gần 33%/năm. Tuy nhiên, du lịch tỉnh nhà mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, còn những hạn chế về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất; thiếu sản phẩm du lịch mới, phù hợp với xu thế tiêu dùng du lịch của giới trẻ...


“Do vậy, Hà Giang đã và đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục hợp tác, đầu tư triển khai xây dựng các dự án du lịch để kéo du khách đến với Hà Giang. Tỉnh nhà cũng sẽ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế tại địa phương”, ông Sơn cho biết thêm.

Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) luôn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, trong 6 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Hà Giang đạt gần 470.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt hơn 85.000 lượt, với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 417,8 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2016. Hiện toàn tỉnh có 2 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế và 5 công ty kinh doanh lữ hành nội địa. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp lữ hành đang từng bước phát huy có hiệu quả về xây dựng sản phẩm kết nối tour, quảng bá hình ảnh của du lịch Hà Giang đến với các thị trường đối tác.


Tại hội nghị này, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Hà Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, nội địa cũng đã ký kết hợp tác tăng cường phát triển, xúc tiến quảng bá du lịch tại tỉnh Hà Giang.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản