Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia Lai.

Chú thích ảnh
Hàng thông trăm tuổi ở phố núi Gia Lai thu hút nhiều khách du lịch TP Hồ Chí Minh đến chụp ảnh. Ảnh: Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai được biết đến là địa phương có lợi thế về sinh thái rừng với cảnh quan thiên nhiên đẹp để phát triển du lịch như: Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, thác 50, vườn quốc gia Kon Ka Kinh, khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng... Ngoài ra, Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar… Vì vậy, thông qua hội nghị xúc tiến lần này, tỉnh mong muốn có thể kết nối với các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh để tiếp tục xây dựng thêm các tour, tuyến du lịch mới để thu hút thêm du khách đến với Gia Lai. 

“Tôi mong rằng các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai nhiều hơn để có thể khai thác các điểm du lịch mới theo hướng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch xanh bền vững... Chúng tôi cũng kỳ vọng TP Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ Gia Lai trong công tác đào tạo nhân lực dịch vụ, lữ hành để ngày càng phát triển hơn”, ông Nguyễn Đức Hoàng nói.

Trong khi đó, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, việc liên kết giữa các đơn vị, sở ngành, doanh nghiệp du lịch Gia Lai và TP Hồ Chí Minh đã được xây dựng từ lâu. Nhờ mối liên kết này đã đưa nhiều du khách TP Hồ Chí Minh đến với Gia Lai hàng năm và ngược lại.

Sắp tới, tỉnh Gia Lai và TP Hồ Chí Minh sẽ cùng chung tay xây dựng các chương trình du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Gia Lai, đặc biệt trong dịp Tết 2023 tới. Đồng thời, 2 tỉnh, thành sẽ cùng phát huy hơn vai trò kết nối trong việc xây dựng hiệu quả các chương trình kích cầu du lịch, chương trình xây dựng và phát triển những sản phẩm mới, chương trình giới thiệu, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Gia Lai...

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tuyên dương 81 thiếu nhi dân tộc vượt khó học giỏi, thắp sáng ước mơ của thiếu nhi Gia Lai
Tuyên dương 81 thiếu nhi dân tộc vượt khó học giỏi, thắp sáng ước mơ của thiếu nhi Gia Lai

Ngày 15/11, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương 81 thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi toàn tỉnh năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN