Gần 90.000 lượt khách đến thành phố Vũng Tàu dịp năm mới

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, lượng khách du lịch đến thành phố đạt khoảng 90.000 lượt người.

Do lượng khách khá đông nên hầu hết các khách sạn trên địa bàn đạt công suất buồng phòng trên 90%, đa phần là khách đặt phòng từ trước. 

Nhằm phục vụ du khách đến tham quan, du lịch thành phố Vũng Tàu, ngay từ trước Tết dương lịch, các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra liên ngành tập trung vào một số cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ lưu trú đã từng bị du khách phản ảnh về tình trạng gian lận, ép giá để tuyên truyền, nhắc nhở họ chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không được gian lận để bảo vệ uy tín của ngành du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Trong những ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Vũng Tàu đã nhận được nhiều cuộc gọi từ du khách, trong đó chủ yếu hỏi để tư vấn về dịch vụ và đã được giải đáp cặn kẽ, chưa có trường hợp nào phản ánh bị chặt chém. 

Bãi tắm biển Thùy Vân tại thành phố Vũng Tàu. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Nhờ những động thái tích cực, kịp thời và kiên quyết của các cấp, các ngành nên trong dịp Tết dương lịch năm nay, thành phố Vũng Tàu đã hạn chế được tình trạng tăng giá, tạo niềm tin cho du khách. Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu cho biết: Nhằm phục vụ tốt nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, trong dịp này, Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu đã triển khai 100% quân số và phối hợp với các khu du lịch trên địa bàn đảm bảo thật tốt an toàn cho khách vui chơi, tắm biển. 

Ngoài ra, Ban quản lý còn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tập trung kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động du lịch; nhắc nhở các du khách thực hiện nghiêm chỉ thị của thành phố Vũng Tàu không xả rác và ăn uống tại các bãi biển, giữ môi trường biển xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đã ý thức được việc tạo thương hiệu và uy tín của mình thông qua việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm và quan trọng nhất là đảm bảo ổn định về giá, tạo sự an tâm và hài lòng cho du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Ông Bùi Minh Phúc, Phó Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Nghinh Phong (Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu) cho biết: Dịp Tết Dương lịch năm nay đúng vào những ngày nghỉ cuối tuần nên du khách có thời gian đi chơi dài ngày. Dịp lễ này, Công ty giữ giá ổn định cho tất cả các dịch vụ, doanh thu tăng gấp đôi so với Tết dương lịch năm 2016. Đến ngày 2/1, công suất phòng khách sạn vẫn đạt 100%. Sau kỳ nghỉ, Công ty tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho du khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. 

Ông Nguyễn Đức Trọng, Giám đốc khách sạn DIC Star (Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu) cho biết thêm: Dịp lễ năm nay, khách sạn đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như tặng voucher, vé dự tiệc cuối năm... Trước Tết dương lịch khoảng 1 tuần công suất đặt phòng thấp nhưng đến cận ngày khách đặt đông. Trong dịp nghỉ lễ này, khách sạn đạt 100% công suất phòng.

Huỳnh Sơn (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản