Gần 850.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu từ Cổng thông tin hàng không của Bộ Đất đai Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết số lượng hành khách đến Việt Nam từ Hàn Quốc trong tháng 4/2024 là 846.434 người, chiếm 31,1% trong tổng số 2.720.557 du khách Hàn Quốc đi du lịch các nước Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Du khách xếp hàng chờ check-in chuyến bay đến đảo Phú Quốc (Việt Nam) tại sân bay Quốc tế Incheon, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Anh Nguyên/TTXVN

Với nhiều địa điểm du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, không khó để Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á đối với du khách Hàn Quốc. Nhằm bắt kịp nhu cầu du lịch Việt Nam ngày càng tăng, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng đang nhanh chóng tăng thêm số lượng các chuyến bay cũng như thiết lập thêm các đường bay mới.

Thống kê cho thấy ngoài Đà Nẵng, nơi trước đây là điểm đến du lịch nổi tiếng đối với khách quốc tế nói chung và khách Hàn Quốc nói riêng, hiện nay khách Hàn Quốc còn thích đến thăm các khu vực khác như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Chỉ tính trong tháng 4/2024 đã có 173.865 du khách sử dụng đường bay từ Seoul đến Đà Nẵng, tiếp đến là chặng bay tới Nha Trang với 141.130 du khách. Các chuyến bay đến Phú Quốc cũng ghi nhận mức 53.680 lượt hành khách, chứng tỏ đây là những điểm đến du lịch mới nổi tại Việt Nam được nhiều người Hàn Quốc yêu thích.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc cũng đang tăng cường các chuyến bay đến Việt Nam, đặc biệt tập trung mở rộng các tuyến Nha Trang và Phú Quốc thay vì Đà Nẵng, nơi tỷ lệ cạnh tranh đã quá gay gắt với rất nhiều chuyến bay được khai thác.

Bắt đầu từ tháng 5/2024, T'way Air đã triển khai thêm đường bay Busan-Nha Trang với tần suất bay mỗi ngày một chuyến. Theo đó, tổng số đường bay thẳng do T'way Air khai thác đến Nha Trang, Việt Nam đã tăng lên 3 đường với các điểm xuất phát từ Incheon, Cheongju và Busan.

Bắt đầu từ ngày 19/6 tới, đường bay Daegu-Nha Trang cũng sẽ được vận hành trở lại. Tuyến đường này đã ngừng hoạt động sau lần đầu tiên vận hành vào tháng 5/2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu ngày càng tăng, đường bay này đã được quyết định cho tiếp tục hoạt động trở lại.

Eastar Jet, hãng đã có đường bay từ Incheon đến Nha Trang, cũng cho biết sẽ triển khai tuyến mới đến Phú Quốc bắt đầu từ ngày 19/7 với tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Sau Việt Nam, vị trí thứ hai thuộc về Philippines, nơi có các điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng như Cebu, Manila, Bohol với 364.875 khách. Thái Lan, nơi có Bangkok, Phuket và Chiang Mai, đứng ở vị trí thứ 3 với 356.319 lượt người Hàn Quốc tới tham quan.

Khánh Vân (TTXVN)
Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến của du khách Ấn Độ
Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến của du khách Ấn Độ

Trang livemint.com đã có bài viết khẳng định thị trường du lịch Ấn Độ đang diễn ra sôi động, đặc biệt tỷ lệ người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài đã tăng đột biến thời gian gần đây, trong đó Việt Nam nổi lên như một điểm đến quốc tế được ưa chuộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN