Dừng hoạt động 41 xuồng cao tốc do chưa đủ điều kiện chở khách trên vịnh Hạ Long

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, UBND thành phố có văn bản dừng hoạt động đối với 41 xuồng cao tốc chuyên chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long thuộc sở hữu của 4 doanh nghiệp, bắt đầu từ ngày 15/3.

Theo đó, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu 4 công ty gồm: Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch vịnh Hạ Long, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ du lịch Yến Nguyễn, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nam Tùng và Công ty cổ phần Du lịch Việt Á – Victoria tạm dừng hoạt động dịch vụ xuồng cao tốc kể từ ngày 15/3/2019 cho đến khi hoàn thiện các thủ tục và được UBND thành phố Hạ Long cho phép hoạt động trở lại.

Theo UBND thành phố Hạ Long, lý do dừng hoạt động đối với các xuồng này là do quá trình đối chiếu với Quy định tạm thời về quản lý phương tiện thủy nhỏ hoạt động trên vịnh Hạ Long thì các đơn vị cung cấp dịch vụ này chưa đáp ứng đủ điều kiện để hoạt động như: khu vực vùng nước đón/trả khách sử dụng dịch vụ xuồng cao tốc chưa được giao/thuê mặt nước; chưa có phương án hoạt động được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chưa có hợp đồng hoạt động ký với Ban quản lý vịnh Hạ Long, trong khi hoạt động dịch vụ xuồng cao tốc tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn về giao thông.

Được biết, những xuồng cao tốc này đã hoạt động từ lâu, tại khu vực bắc hòn Cát Lán, thuộc vùng lõi vịnh Hạ Long, chuyên phục vụ du khách đi thăm hang Luồn.

Trước đó, hàng trăm thuyền kayak phục vụ du khách tham quan vịnh Hạ Long cũng tạm thời bị dừng hoạt động để hoàn thiện các thủ tục theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long.

Trung Nguyên (TTXVN)
Tạm giữ 4 xuồng cao tốc chở khách trái phép từ Tuần Châu đi Cát Bà
Tạm giữ 4 xuồng cao tốc chở khách trái phép từ Tuần Châu đi Cát Bà

Ngày 14/1, lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã phát hiện bốn xuồng cao tốc chở du khách trái phép từ cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đi Cát Bà, Hải Phòng và ngược lại. Đáng chú ý trong số này có một xuồng không có biển kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN