Du khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng gần 25%

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 478 nghìn lượt khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó một số thị trường khách du lịch tiếp tục tăng khá cao như: Nga ước đạt khoảng 100 nghìn lượt khách (tăng 190% so với cùng kỳ), tiếp đến là Hàn Quốc tăng 60% lượt khách. Australia là một trong những thị trường khách du lịch truyền thống của Khánh Hòa, tăng khoảng 40% lượt khách...

Lặn biển là một hoạt động ưa thích của du khách khi đến Khánh Hoà. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN


Theo thống kê của ngành du lịch Khánh Hòa, số ngày lưu trú bình quân của du khách quốc tế đạt gần 3,3 ngày/ khách so với gần 2 ngày/ khách nội địa. Trong tháng 10 này, Vietnam Airlines tăng tầng suất bay từ Moscow đến Nha Trang lên 2 chuyến/tuần. Tiếp đó vào tháng 11 tới, tuyến bay thẳng Hong Kong và Nha Trang cũng được thiết lập. Đồng thời thời điểm cuối năm sẽ là kỳ nghỉ đông của du khách vùng viễn Đông Nga, nên tuyến bay thẳng từ vùng này đến Cảng quốc tế Cam Ranh dự kiến tăng mạnh hơn so với mức 2-4 chuyến bay mỗi ngày như hiện nay.

Đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa có trên 540 cơ sở lưu trú du lịch với gần 15.000 phòng. Trong đó có 48 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao với hơn 8.500 phòng, cùng nhiều cơ sở mua sắm, giải trí hiện đại, các sản phẩm du lịch độc đáo, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế. Bên cạnh đó, tỉnh còn tăng cường các biện pháp như thành lập các trung tâm thông tin và hỗ trợ du khách, chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các khu vực du lịch trọng điểm.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Giao thông vận tải tham mưu cho Chính phủ có cơ chế cụ thể xây dựng cảng du lịch Nha Trang đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút khách quốc tế bằng đường thuỷ, sớm triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng sự tăng trưởng khá cao về lượng khách thông qua cảng. Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn đề nghị các bộ nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ về thủ tục miễn visa cho một số thị trường khách du lịch trọng điểm, như Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, nhằm thu hút thêm nhiều khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.


Tiên Minh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản