Du lịch tàu biển hấp dẫn du khách

Theo ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam: "Khái niệm du lịch tàu biển xuất hiện trên thế giới từ thế kỷ XIX. Song loại hình du lịch tàu biển thực sự phát triển mạnh mẽ vào những năm 1900 khi thương mại giữa châu Âu và Bắc Mỹ phát triển, làm gia tăng hoạt động vượt Đại Tây Dương của con người. Hơn một thế kỷ qua, lượng khách du lịch tàu biển trên thế giới tăng vọt. Nếu như năm 1997 thế giới mới có 6,87 triệu lượt khách du lịch tàu biển thì đến 2013, con số này ước đã tăng lên 20,976 triệu lượt".

Du lịch tàu biển hấp dẫn du khách.


Sự kiện năm 1999, lần đầu tiên tàu 5 sao Super Star Leo của hãng tàu Star Cruises có sức chứa 3.000 khách với các dịch vụ tiện nghi cao cấp cập cảng Sài Gòn đã đánh dấu mốc phát triển mạnh mẽ của du lịch tàu biển tại Việt Nam. Do vậy chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xác định ưu tiên hàng đầu cho du lịch biển. Theo đó, du lịch biển hứa hẹn sẽ được đầu tư xứng đáng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm phong phú, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt với khách du lịch tàu biển.


Tại Hội thảo phát triển du lịch tàu biển đã diễn ra mới đây tại Nha Trang, Khánh Hòa, các sản phẩm du lịch tàu biển mới nhất đã được giưới thiệu. Bản tham luận của ông Mehmet Kin về Dự án du thuyền ANA MARINA đã gây được sự chú ý tại hội thảo bởi cách nhìn nhận mới mẻ và hiệu quả. Theo ông, dự án bến du thuyền ANA MARINA do Focus Travel thực hiện sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách cũng như chủ nhân các du thuyền tiện nghi cao cấp.

Còn ông Đặng Bảo Hiếu, Chủ tịch hội đồng quản trị Focus Travel thì cho biết, Focus Travel bắt đầu thực hiện khai thác du lịch tàu biển từ năm 2012. "Du lịch đường sông luôn hấp dẫn và phù hợp với người cao tuổi. Những điểm đến đều là những điểm văn hoá lịch sử nổi tiếng. Các du khách đi về đều rất vui vẻ và thoải mái. Sắp tới, ngày 17/8, chúng tôi sẽ có một tour sang Nga 12 ngày tại St. Peterbua và Moscow. Chuyến đi này rất nhiều bậc phụ huynh đã được con cái của họ đặt tour mời bố mẹ vì trùng vào dịp Lễ Vu Lan - mùa báo hiếu”, ông Hiếu nói.


Lan Tường

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản