Du khách Mỹ cảm thấy an toàn tại Cuba

Cuộc điều tra vừa được tổ chức “Cuba Educational Travel” của Mỹ tiến hành cho biết đại đa số du khách Mỹ tới Cuba đều cảm thấy an toàn, ngược lại với khuyến cáo mà Washington đưa ra sau cái gọi là “tấn công sóng âm”.

Du khách Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc thăm dò do hãng lữ hành chuyên tổ chức các chuyến đi vì mục đích giáo dục cho công dân Mỹ tới Cuba này (vì luật Mỹ vẫn cấm công dân nước này du lịch Cuba), 462 du khách Mỹ vừa thăm Cuba đã trả lời 8 câu hỏi, theo đó có tới 99,13% số người khẳng định cảm thấy “an toàn” hoặc “rất an toàn”, trong khi chỉ có 3 người trả lời “không an toàn”, 1 người không đưa ra ý kiến và không ai xếp hạng Cuba “rất không an toàn”.

Cũng trong số này, có tới 447 người (96,75%) cho biết sẽ giới thiệu Cuba như điểm nên đến cho các bạn bè, dựa trên trải nghiệm bản thân cho dù Washington đưa ra thông tin về những “sự cố sức khỏe” mà một số cán bộ nhân viên thuộc Đại sứ quán Mỹ tại La Habana gặp phải.

Tương tự, 94,8% số du khách Mỹ được hỏi xếp hạng Cuba “an toàn” hoặc “rất an toàn” trong vấn đề các tội phạm ít nguy hiểm, và 97,28% số họ đánh giá các lực lượng an ninh của Cuba “đã có chuẩn bị” hoặc “có chuẩn bị rất tốt” để chống lại các loại hình tội phạm thường nhắm vào du khách nước ngoài.

“Cuba Educational Travel” khẳng định trong cuộc thăm dò tiến hành trong 5 ngày cuối tháng 2 vừa qua này, một lần nữa suy nghĩ và trải nghiệm thực sự của những người từng ghé thăm "hòn đảo tự do" đã cho thấy tính phi lý của khuyến cáo mà Chính phủ Mỹ đưa ra với công dân nước này không nên tới Cuba vì “thiếu an toàn”.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ cấm công dân, Triều Tiên tuyên bố vẫn mở cửa với du khách Mỹ
Mỹ cấm công dân, Triều Tiên tuyên bố vẫn mở cửa với du khách Mỹ

Ngày 4/8, Triều Tiên khẳng định các cánh cửa của nước này vẫn mở đối với các du khách Mỹ. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Washington công bố cấm các công dân Mỹ đến quốc gia Đông Bắc Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN