Đến Hoàng Thành Thăng Long cuối tuần lắng nghe câu chuyện đêm

Chương trình "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" về đêm do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội và Hội lữ hành Hà Nội khởi động lại đã thu hút đông đảo du khách. Chương trình là câu chuyện theo từng lớp văn hoá, khiến giới trẻ rất hào hứng.

Theo bà Hoàng Anh, đại diện Hội lữ hành Hà Nội, chương trình diễn ra hàng tuần, bắt đầu vào lúc 19 giờ thứ sáu và thứ bảy. Chương trình khởi động từ dịp 30/4-1/5/2021 nhưng chỉ chạy được vài hôm phải dừng lợi do dịch COVID-19. Sau đúng 1 năm, chương trình tái khởi động vào đúng dịp 30/4-1/5/2022. Sau vài buổi, chương trình đã đón nhận sự hào hứng của du khách với trải nghiệm mới. Lượng khách tham gia chương trình tăng dần từ 130 khách lên đến gần 200 khách mỗi tối.

"Điểm độc đáo nhất của sản phẩm du lịch mới này là trò chơi "giải mã" dành cho du khách. Những chi tiết thú vị và gợi ý giải mã sẽ lần lượt được hé lộ trong suốt quá trình tham quan", bà Hoàng Anh chia sẻ.

Đại diện Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết: Hưởng ứng sự kiện SEA Games 31, khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long đã trang trí nhiều cụm check-in với hình ảnh linh vật Sao la, giảm giá chương trình tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long trong tháng 5/2022 và miễn phí tham quan ban ngày cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31.

Khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm đến được nhiều quốc tế lựa chọn khi đến Hà Nội. Đây là khu di sản có bề dày lịch sử hơn 1.300 năm, với các dấu tích khảo cổ học độc đáo và các công trình kiến trúc còn lại của Hoàng cung xưa kia, một điểm đến không thế bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội. Theo các đơn vị lữ hành Hà Nội, cụm tham quan Lăng Bác – di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hoàng Thành Thăng Long là những địa danh lựa chọn hàng đầu cho khách lần đầu đến Hà Nội.

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam và Hà Nội là địa điểm có nhiều môn thi đấu đang là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là cơ hội vàng để quảng bả hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức:

Chú thích ảnh
Hiện nay, chương trình bắt đầu từ 19 giờ thứ sáu và thứ bảy. Lý do bắt đầu vào giờ này là lúc đó trời bắt đầu tối để cảm nhận Hoàng Thành về đêm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chương trình buổi tối sẽ được tái hiện với các nhân sự hoá trang lính canh và cung nữ đứng chào ở cổng thành.
Chú thích ảnh
Một tiết mục tái hiện la nghi lễ xưa trong cung đình thu hút sự tò mò của khách du lịch.
Chú thích ảnh
Sau đó, du khách được thưởng thức màn trình diễn múa cổ “Cung đình Thăng Long” với những vũ công xinh đẹp.
Chú thích ảnh
Du khách được nghe thuyết minh về di chỉ khảo cổ.
Chú thích ảnh
Điểm đến tiếp theo là phòng trưng bày “Thăng Long - Hà Nội, lịch sử nghìn năm từ lòng đất”. Đây là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm và tiêu biểu cho các thời kỳ từ Đại La tới triều đại Lý, Trần, Lê.
Chú thích ảnh
Một chiếc loa được làm bằng gốm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều hiện vật được thuyết minh viên miêu tả kỹ đặc điểm để du khách tham gia "giải mã".
Chú thích ảnh
Điện Kính Thiên là di tích trung tâm trong tổng thể các di tích của khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Đây là cung điện quan trọng bậc nhất, nơi cử hành các nghi lễ long trọng nhất của triều đình.
Chú thích ảnh
Đội nghi lễ thực hiện lễ dâng văn, dâng hương tưởng nhớ đức vua Lý Thái Tổ.
Chú thích ảnh
Tại khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, dòng chảy lịch sử hiện ra trước mắt một cách sinh động thông qua các di tích, hệ thống chiếu sáng và thông tin thuyết minh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực được cho là lưu dấu vết của con sông cổ Ngọc Hà, thông với sông Tô Lịch.
Chú thích ảnh
Một chiếc giếng cổ còn đầy nước.
Chú thích ảnh
Du khách được tặng một chai nước lấy từ giếng để làm kỷ niệm.
Bài, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Khai mạc tuần văn hóa ‘Ngày hội tháng 5’
Khai mạc tuần văn hóa ‘Ngày hội tháng 5’

Tối ngày 14/5, huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức khai mạc tuần văn hoá “Ngày hội tháng 5” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN