Đánh giá tính khả thi tuyến du lịch vòng cung Tây Bắc

Ngày 9/9, tại tỉnh Phú Thọ, nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV), Tổng cục Du lịch đã tổ chức hội thảo đánh giá tính khả thi tuyến du lịch vòng cung Tây Bắc.

Các thành viên của chuyến khảo sát đã thảo luận các điểm đến hấp dẫn; đồng thời làm rõ hơn về tiềm năng trên cung đường Tây Bắc, bao gồm cả những khó khăn, trở ngại khi mở tuyến du lịch tại các vùng này.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, cung đường Tây Bắc với tiềm năng hiện có, hoàn toàn có thể phát triển thành tuyến du lịch hấp dẫn. Vấn đề hiện nay là từng địa phương triển khai hợp tác liên kết sao cho hiệu quả. Các tỉnh cần sớm có quy hoạch phát triển tuyến, điểm du lịch, tạo cơ chế chính sách thu hút đầu tư để quảng bá hình ảnh du lịch của 8 tỉnh thông qua sự hỗ trợ về logo và slogan (biểu tượng và thương hiệu) do SNV thực hiện. Các tỉnh cùng cần sớm có quy hoạch du lịch cụ thể để tránh đầu tư manh mún, tự phát; đối với những nơi xác định hình thành điểm du lịch, cần đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, liên kết phát triển sản phẩm du lịch, đào tạo nhân lực nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp du lịch.

Đại diện các tỉnh tham gia hội thảo đều thống nhất, với tiềm năng hiện có, tuyến du lịch vòng cung Tây Bắc hoàn toàn có tỉnh khả thi. Các doanh nghiệp sẽ dựa trên từng tuyến khảo sát, nhu cầu thị trường của từng nhóm khách hàng để từ đó có những tour du lịch cụ thể, thu hút nhiều khách đến với khu vực Tây Bắc, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại nhiều vùng còn khó khăn, thông qua phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Xuân Cường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản