Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm người nước ngoài vi phạm trật tự an toàn giao thông

Không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện như không có bằng lái xe, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, đã sử dụng rượu bia.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người nước ngoài tham gia giao thông, UBND thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, các tuyến đường dẫn đến các khu du lịch, các khu vực tập trung đông du khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn, phát hiện xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy do người nước ngoài điều khiển.

Cùng với đó tăng cường kiểm tra và yêu cầu các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy trên địa bàn phải đảm bảo an toàn kỹ thuật đối với phương tiện cho thuê, có đầy đủ giấy tờ xe theo quy định.

Khi cho thuê phải giao đầy đủ giấy tờ xe cho người được thuê; không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện như không có bằng lái xe, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, đã sử dụng rượu bia. Lực lượng chức năng kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính hoặc thu hồi Giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh giao phương tiên cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Ban An toàn giao thông cấp quận, huyện phối hợp với các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn, các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy tăng cường tuyên truyền quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến điều khiển mô tô, xe máy; hướng dẫn người nước ngoài về kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi, trên đường đèo dốc nguy hiểm, đoạn đường thường xảy ra sạt lở đất vào mùa mưa, sương mù vào mùa đông.

 Để nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành lắp đặt hàng chục camera quan sát cùng máy chủ quản lý dữ liệu tại các nút giao thông Ngô Quyền - Nguyễn Thế Lộc, nút giao thông Ngũ Hành Sơn - Phan Tứ; đồng thời, lắp đặt 2 camera quan sát tại hai nút giao có đảo giao thông Ngô Quyền - Phạm Văn Đồng và Ngô Quyền - Nguyễn Công Trứ...

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản