Đà Nẵng kích cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố trong mùa hè và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Ban Quản lý đã và đang chuẩn bị nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn phục vụ du khách.

Chú thích ảnh
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra tại bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) thu hút khách tham quan du lịch trải nghiệm (ảnh tư liệu).

Theo đó, Ban Quản lý sẽ tổ chức chương trình “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2023" từ ngày 28/4 - 3/5 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành. Theo đó, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra như: Trưng bày mô hình nghệ thuật trên bãi biển; thả diều nghệ thuật; không gian lễ hội ẩm thực; không gian trải nghiệm làng nghề truyền thống; ngày hội Biển xanh - Sống khỏe; lễ hội Fresh biển hè; cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật; lễ hội thể thao biển Đà Nẵng - Da Nang Color Race 2023; chương trình Summer Dance Camp; các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An…

Tại bán đảo Sơn Trà, các hoạt động sẽ được tổ chức: Khai trương Bến thủy nội địa Sơn Trà; phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Vọoc Chà vá chân nâu - Báu vật của bán đảo Sơn Trà" dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà, kết hợp triển lãm ảnh "Khoảnh khắc Sơn Trà"; giải dù lượn "Bay trên biển bạc" quảng bá hình ảnh du lịch của bán đảo Sơn Trà và thành phố Đà Nẵng, đồng thời phát triển, đưa dù lượn trở thành một trong những môn thể thao trải nghiệm thu hút người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến nơi đây.

Giải vô địch cờ tướng "Kỳ vương Xứ Quảng" diễn ra ở đỉnh Bàn Cờ - Bán đảo Sơn Trà; chuỗi hoạt động của chương trình "Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh", kêu gọi cộng đồng tham gia đi bộ kết hợp thu gom và phân loại rác thải nhằm tạo hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà…

Ban Quản lý chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến người dân và du khách tích cực tham gia đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, nói không với việc sử dụng túi ni-lông, rác thải nhựa, thuốc lá khi đến vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng tại các bãi biển và bán đảo Sơn Trà. Theo đó, Ngày Môi trường chủ đề "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh" được tổ chức với việc đồng loạt ra quân dọn vệ sinh trên toàn tuyến biển Nguyễn Tất Thành; thi thiết kế pa-nô, ra mắt Hội tình nguyện dọn vệ sinh bãi biển trong năm 2023; trưng bày nội dung và hình ảnh chủ đề bảo vệ môi trường biển.

Nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có các chương trình mới để thu hút du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như: Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (ở huyện Hòa Vang) sẽ tổ chức sự kiện “Ngày Hội văn hóa dân gian Quảng Đà” diễn ra 4 ngày (từ ngày 29/4 - 2/5) nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ vào dịp nghỉ lễ. Đến với ngày hội, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động dân gian thú vị như: hô hát bài Chòi, Múa Lân Sư Rồng, xem và tự tay làm Tò He, giao lưu văn hóa với người đồng bào Cơ Tu…

Giám đốc Truyền thông & Marketing - Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài Lê Thị Bích Hương cho biết: Chương trình văn hóa - nghệ thuật dân gian được tổ chức góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm thú vị; qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Khu Du lịch đang triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới để đưa vào phục vụ du khách trong thời gian sắp tới như vườn chim; chèo thuyền kayak... được kỳ vọng sẽ đóng góp thêm cho du lịch Đà Nẵng những sản phẩm hấp dẫn, lôi cuốn tạo ấn tượng tốt đẹp, nhằm chung tay cùng chính quyền thành phố phục hồi lại ngành Du lịch một cách hiệu quả nhất.

UBND thành phố Đà Nẵng đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn xuyên suốt trong năm 2023 như: Các hoạt động vũ hội đường phố có hóa trang kết hợp biểu diễn âm nhạc Việt Nam và quốc tế; hô hát Bài Chòi lời cổ và lời mới; biểu diễn hòa tấu, độc tấu các nhạc cụ dân tộc; ảo thuật đường phố; nhảy hiện đại; múa dân gian và truyền thống; các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm chào mừng những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn của thành phố và đất nước.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 2 diễn ra từ 27/4 - 3/5
Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 2 diễn ra từ 27/4 - 3/5

Ngày 22/3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đồng ý chủ trương để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 2, diễn ra từ ngày 27/4 - 3/5/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN