Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của Mỹ lên kế hoạch mở cửa trở lại

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York (Mỹ) có kế hoạch sẽ mở cửa trở lại vào giữa tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới, với số giờ mở cửa cho khách tham quan được giới hạn và sẽ không có hướng dẫn viên du lịch để tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội nhằm khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York (Mỹ) thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh, ngày 4/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (còn được gọi tắt là Met) là bảo tàng lớn đầu tiên tại thành phố New York thông báo ngày mở cửa trở lại, sau khi đã buộc phải đóng cửa từ ngày 13/3 vừa qua do lo ngại dịch bệnh lây lan. Ở thời điểm hiện tại, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo vẫn chưa cho biết khi nào thành phố New York sẽ nới lỏng các biện pháp phong tỏa và nối lại các hoạt động kinh doanh. 

Theo kế hoạch của ông Cuomo, việc mở cửa trở lại sẽ được thực hiện theo 4 giai đoạn tại mỗi khu vực của bang New York, trong đó việc nối lại các hoạt động văn hóa sẽ chỉ được phép tiến hành ở giai đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, thành phố New York hiện vẫn chưa được phép thực hiện ngay cả giai đoạn 1 của lộ trình này. 

Ngoài việc giới hạn thời gian mở cửa đón khách, cũng như không triển khai hướng dẫn viên phục vụ khách tham quan, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan cũng thông báo sẽ ngừng tổ chức các buổi diễn thuyết hay hòa nhạc cho đến cuối năm 2020, để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi tụ tập đông người. Hoạt động đầu tiên của bảo tàng này khi mở cửa trở lại là cuộc triển lãm mang tên "Making the Met" kỷ niệm 150 năm ra đời Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. 

Hồi giữa tháng 3 vừa qua, Chủ tịch Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan - ông Daniel Weiss và Giám đốc bảo tàng - ông Max Hollein ước tính cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến địa điểm này thiệt hại gần 100 triệu USD trong năm nay, nếu bảo tàng được mở cửa trở lại vào tháng 7/2020.

Thanh Phương (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản