Báo Mexico ca ngợi Vịnh Hạ Long

Nhật báo "Tài chính" (El Financiero) của Mexico cuối tuần qua đã đăng bài viết ca ngợi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Vịnh Hạ Long ở miền Bắc nước ta, cho rằng không có gì lý tưởng hơn dạo chơi bằng thuyền trên vịnh, thưởng thức kỳ quan thiên nhiên này và nếm những món ăn độc đáo của người Việt Nam. Nhật báo khẳng định Hạ Long đang trở thành điểm đến không thể thiếu nếu du khách tới châu Á.

Hòn Ấm có hình dáng vẻ đẹp thiên tạo luôn thu hút khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, mở đầu bài viết, tác giả Antonio Benitez Garcia giải thích rõ ràng nguồn gốc tên gọi của vịnh theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, vị trí địa lý, điểm lại những điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình trên vịnh như hang Sửng Sốt, Đầu Gỗ hay Hòn Trống-Mái...

Tác giả Garcia cũng nhấn mạnh hai cột mốc quan trọng nhất đối với vịnh Hạ Long là năm 1994 khi vịnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và năm 2011 khi được bầu là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Sự kiện thứ hai, theo phân tích của tác giả, thực sự là điểm nhấn giúp Vịnh Hạ Long thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế, không chỉ đến từ phương Đông mà cả phương Tây.

Bài báo cũng ca ngợi sự đa dạng của các loại dịch vụ, chương trình du lịch trên vịnh và, đặc biệt là, các món ăn truyền thống độc đáo của Việt Nam cũng như tính hiếu khách của người Việt Nam. Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường, bài báo đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với những thay đổi trong chính sách và hành động nhằm đưa Vịnh Hạ Long thành địa điểm du lịch có chiến lược phát triển bền vững.


TTXVN/Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản