Bạc Liêu: Đón hơn 165.000 lượt du khách trong dịp Tết

Từ 30 Tết đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng khách đến các khu, điểm du lịch ở Bạc Liêu khoảng 165.500 lượt người.

Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những ngày Tết Nguyên đán (từ 30 Tết đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão), lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh khoảng 165.500 lượt người, trong đó khoảng 15.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú, khách quốc tế khoảng 5.200 lượt. Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết khoảng 85 tỷ đồng, trong đó doanh thu nhà hàng - khách sạn - cơ sở kinh doanh ăn uống đạt 45 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Tỉnh Bạc Liêu cũng đặt mục tiêu đón khoảng 4 triệu lượt du khách trong năm 2023 và doanh thu từ du lịch đạt khoảng 3.600 tỷ đồng.

Cụ thể, các điểm du lịch tập trung khách tham quan, du Xuân như: Khu Quán âm Phật đài (thành phố Bạc Liêu) đón trung bình từ 25.000 - 30.000 du khách/ngày; Khu nhà thờ Tắc Sậy (thị xã Giá Rai) đón khoảng 15.000 du khách/ngày; chùa Hưng Thiện (huyện Vĩnh Lợi), đón khoảng 15.000 du khách/ngày, Quảng trường Hùng Vương (thành phố Bạc Liêu), đón khoảng 10.000 khách/ngày…

Các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có bước chuẩn bị tốt nên đáp ứng được nhu cầu của du khách, khách tham quan và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương cũng cho biết, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch tại cơ sở được tăng cường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí,… trên địa bàn tỉnh được giám sát kịp thời, đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Các cơ sở kinh doanh du lịch duy trì chất lượng dịch vụ, thực hiện bình ổn giá, không tăng giá dịch vụ trong thời gian đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và tổ chức các hoạt động đón Xuân, vui chơi giải trí cho khách du lịch theo phong tục cổ truyền của dân tộc trên tinh thần an toàn và tiết kiệm.

Cùng đó là công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, kiểm soát giá tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa được đảm bảo; dịch vụ lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh đã chủ động chỉnh trang, sửa chữa cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, sạch đẹp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch. Các khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Anh Nguyễn Thanh Giảng, du khách đến từ tỉnh Quảng Bình chia sẻ, tranh thủ đợt nghỉ Tết nên đưa cả gia đình làm chuyến du lịch xuyên miền Tây. Theo đánh giá của anh, các điểm du lịch tại Bạc Liêu hầu hết đều nằm ở các vị trí thuận tiện di chuyển nên du khách đến tham quan dễ dàng. Giá cả dịch vụ tại các điểm du lịch cũng vừa phải, không đắt, du khách dễ dàng ghé tham quan, ăn uống.

Chú thích ảnh
Các địa điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn được du khách chọn đến.

Theo Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long, hiện nay Bạc Liêu xếp thứ 4/13 tỉnh, thành phố trong khu vực về lượng khách du lịch. Bạc Liêu có 10/43 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận (nhiều nhất so với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long).

Tỉnh Bạc Liêu xác định, đến năm 2025 sẽ đón trên 7 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, đóng góp 7-9% GRDP của tỉnh, giải quyết việc làm cho 30.000 lao động (trong đó 12.000 lao động trực tiếp); có 15 điểm du lịch, một khu du lịch cấp tỉnh được công nhận và nằm trong danh mục các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch quốc gia.

Năm 2022, du lịch Bạc Liêu tiếp tục đà tăng trưởng mạnh. Tỉnh đã đón tiếp gần 3,9 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt hơn 3.200 tỷ đồng. Tỉnh Bạc Liêu cũng đặt mục tiêu đón khoảng 4 triệu lượt du khách trong năm 2023 và doanh thu từ du lịch đạt khoảng 3.600 tỷ đồng.

Với những tín hiệu tích cực về lượng du khách đến tham quan tại tỉnh tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2023, doanh thu từ ngành du lịch tiếp tục là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế giúp Bạc Liêu có được sự tăng trưởng ổn định và bền vững.

Bài, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Du lịch Tết - Thị trường tiềm năng
Du lịch Tết - Thị trường tiềm năng

Tết đến, Xuân về là thời khắc giao mùa tươi đẹp của đất trời, là giây phút mọi người sum họp, đoàn viên bên gia đình. Vì vậy, cho dù có đi làm ăn đâu xa, ai cũng tranh thủ những ngày nghỉ Tết để được trở về gia đình và cùng nhau đón những phút giây tuyệt vời bên những người thân yêu. Để thay đổi không khí đón Tết, nhiều gia đình đã lựa chọn những chuyến du lịch cùng người thân, tạo thêm niềm hứng khởi đầu năm mới trọn vẹn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN