Giữa Địa Trung Hải náo nhiệt, Palmarola như một hòn đảo bị thời gian lãng quên: không điện lưới, không sóng điện thoại, không bến phà và gần như vắng bóng con người.
Chương trình du lịch về nguồn “Hành trình xanh về vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huyện Củ Chi tổ chức, theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, thật sự là một món quà đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh.
Tổng cục Du lịch khẳng định, trong điều kiện bình thường mới, yếu tố an toàn trong du lịch luôn là mục tiêu hàng đầu. Kế hoạch 3228 đặt ra nhiệm vụ tiên quyết là đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch.
Sau khi Hiệp hội Du lịch phát động chương trình khôi phục du lịch toàn quốc, các địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị phát triển du lịch cho trạng thái bình thường mới, đặc biệt là mảng du lịch nội địa. Hoạt động đón khách được gắn với các biện pháp phòng chống dịch như tiêm phòng vaccine, xét nghiệm âm tính…
Để chuẩn bị cho sự phục hồi trong điều kiện bình thường mới, các doanh nghiệp du lịch tại các địa phương đang khống chế được dịch COVID-19 đã lên kế hoạch tổ chức tour an toàn.
Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư đã kéo dài tới 5 tháng và bước đầu có những tín hiệu đáng mừng trong việc kiểm soát ở Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành khác.
Sau khi Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, các doanh nghiệp du lịch đang rất kỳ vọng vào kế hoạch này sẽ được triển khai đúng thời gian dự định.
Theo các doanh nghiệp, muốn khôi phục ngành du lịch, TP Hồ Chí Minh cần mở rộng từ tour thí điểm đến Cần Giờ, Củ Chi sang các tour liên kết với các tỉnh thành lân cận trong điều kiện có dịch bệnh; đồng thời sớm ban hành bộ tiêu chí an toàn mới trong ngành du lịch để doanh nghiệp dễ thực hiện.
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt nhiều kết quả khả quan và chiến lược thích ứng an toàn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh đang dần mở ra cơ hội phục hồi cho hoạt động du lịch ở các tỉnh, thành phía Nam sau thời gian dài “đóng băng”.
Sau thời gian dài “ngủ đông”, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh đang tất bật chuẩn bị đón các vị khách đầu tiên đến với huyện Cần Giờ. Đây là điểm đến khởi đầu cho hoạt động mở cửa lại thị trường du lịch TP Hồ Chí Minh sau nhiều tháng "đóng băng".
Để thích ứng và chuẩn bị sẵn sàng khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới, các số Du lịch, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) cùng với các hiệp hội du lịch lên kế hoạch về tổ chức du lịch theo tiêu chí 'xanh', trước mắt thí điểm nội tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các khu, điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình phải đóng cửa để phòng chống dịch.
Kết hợp giá trị thiên nhiên kỳ vĩ cùng văn hóa truyền thống đa sắc, mang đậm bản sắc dân tộc đang trở thành xu hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững, hiệu quả, góp phần đưa Yên Bái thành điểm đến hàng đầu khu vực Tây Bắc.
Tại một số địa phương, khi dịch COVID-19 được khống chế, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ dần được khôi phục, trong đó có hoạt động du lịch, trước mắt là du lịch nội tỉnh, bước đầu khôi phục dịch vụ du lịch sau thời gian “nghỉ hè”.
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi triển khai thành công 2 tour du lịch thí điểm về Cần Giờ và Củ Chi, ngày 25/9 các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thêm 8 tour du lịch khác để cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, tình hình tiêm vaccine hiện nay và lượng vaccine được phân bổ cho Phú Quốc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và tỉnh Kiên Giang thống nhất đề xuất phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ trung tuần tháng 11/2021 thay vì từ tháng 10 như đề xuất ban đầu.
Thành phố biên giới Móng Cái (Quảng Ninh) đã chủ động lên kế hoạch triển khai các giải pháp kích cầu và phục hồi hoạt động du lịch vào những tháng cuối năm 2021, sau khi kiểm soát được dịch COVID-19.
Thủ tướng Chính phủ đã cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc; trong khi đó, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng vừa thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (hộ chiếu vaccine - thẻ xanh) trên chuyến bay từ Hà Nội đi London (Anh).
Theo đại diện Tổng cục Du lịch, ngày Du lịch thế giới năm nay (27/9) có chủ đề “Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm”. Trong đó, một nội dung nổi bật, rất đáng được quan tâm là: Tái khởi động ngành du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng.
Triển khai hướng dẫn của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch thế giới năm 2021 (27/9) với chủ đề "Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm".
"Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện các hoạt động hỗ trợ ngành du lịch vốn đang gặp nhiều khó khăn. Đây là một bước đi đáng khích lệ cho ngành du lịch và hy vọng chương trình này sẽ được triển khai một cách thận trọng ở nhiều địa phương khác phù hợp tiêu chí nhằm tiến gần hơn với việc mở cửa các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước vào thời điểm thích hợp".