Em Hồ Thị Hiếu Hiền nhận huy chương vàng của UPU

Ngày 12/11, em Hồ Thị Hiếu Hiền, 12 tuổi, học sinh trường trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, người đoạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 39 năm 2010 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức, đã được Tổng Giám đốc UPU Edouard Dayan trao giải thưởng tại trụ sở của tổ chức này ở thủ đô Bécnơ của Thụy Sĩ.

Tổng Giám đốc UPU Edouard Dayan trao phần thưởng cho em Hồ Thị Hiếu Hiền.

Phát biểu tại buổi lễ, em Hiền bày tỏ sự cảm động và vinh dự được nhận giải thưởng do UPU trao tặng. Hiếu Hiền cho biết, đây là lần thứ hai em tham gia cuộc thi và em sẽ tiếp tục tham gia sân chơi này trong năm tới với chủ đề bảo vệ rừng, vì em muốn phát triển khả năng viết văn và rèn luyện tư duy sáng tạo của mình, đồng thời hiểu hơn về vai trò của ngành bưu chính. Em mơ ước sau này sẽ trở thành đạo diễn phim, theo đuổi môn nghệ thuật thứ bảy, hoặc làm nhà ngoại giao đem sức lực của mình phục vụ đất nước.

Bức thư của em Hiền viết cho đạo diễn nổi tiếng người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu đã vượt qua hơn 2 triệu thí sinh từ 60 quốc gia trên thế giới, giành chiến thắng trong cuộc thi có chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng.”

Ông Dayan cho rằng, đây là bức thư rất xuất sắc, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của em Hiền. Bức thư của em Hiền đặc biệt đã tới được số đông độc giả bởi cách chuyển tải thông tin và các quan điểm khác nhau qua hình thức viết thư rất khéo léo. Ông nói, UPU khuyến khích các bạn trẻ hãy tham gia viết thư nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình vì sự tiến bộ xã hội.

Tin, ảnh: Lê Thanh (P/v TTXVN tại Thụy Sĩ)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN