Xây dựng Trung tâm Lưu trữ Bảo tàng Ảnh Quốc gia độc đáo của khu vực Đông Nam Á

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Phái Đoàn Wallonie – Bruxelles (Vương quốc Bỉ) và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò di sản và Bảo tàng Ảnh trong cuộc sống đương đại” và giới thiệu về Trung tâm Lưu trữ Bảo tàng Ảnh Quốc gia.

Hội thảo khẳng định: Di sản ảnh là một bộ phận tư liệu lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật quan trọng của di sản văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay di sản ảnh chưa thực sự được quan tâm để bảo vệ một cách có chiến lược và kế hoạch.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã được sự giúp đỡ của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie – Bruxelles, đặc biệt là Bảo tàng Ảnh Charleroi (Bỉ), hỗ trợ, tư vấn về chính sách bảo vệ di sản ảnh và xây dựng Bảo tàng Ảnh tại Việt Nam. Đây là bảo tàng chuyên ngành, độc đáo chưa từng có ở nước ta và khu vực Đông Nam Á, được hoàn thành xây dựng. Bảo tàng Ảnh Quốc gia cao 8 tầng, rộng 1.200 m2, diện tích sử dụng 3.825 m2, cách trung tâm Hà Nội 10 km, nằm trong khu cơ quan hành chính (vùng Trung Hòa, Cầu Giấy), thực hiện nhiệm vụ: Lưu trữ, bảo tàng ảnh, các hoạt động giao lưu, truyền thông, tổ chức sự kiện, đào tạo nhiếp ảnh, sản xuất ảnh.

Nguyễn Văn Cảnh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản