Văn nghệ sĩ lão thành cách mạng là tài sản của dân tộc

Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 26/8, tại Hà Nội, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt đại diện các văn nghệ sĩ cách mạng lão thành - những người đã tham gia và chứng kiến những ngày Cách mạng tháng Tám và ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình, Hà Nội (2/9/1945).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (VHNTVN) nhấn mạnh: Các văn nghệ sĩ cách mạng lão thành là tài sản của dân tộc, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam có trách nhiệm chăm lo sức khỏe, hỗ trợ sáng tác cũng như đề xuất các cơ chế chính sách để các văn nghệ sĩ lão thành sống vui, sống khỏe, có điều kiện sáng tác ngày càng nhiều các tác phẩm nghệ thuật để lại cho đời.

Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNTVN cũng cho biết, Liên hiệp các Hội VHNT đang nghiên cứu đề xuất với cơ quan chức năng về chính sách hỗ trợ nhà ở cho văn nghệ sĩ lão thành cách mạng tiêu biểu; đề nghị một số cơ chế chính sách bổ sung với văn nghệ sĩ cách mạng lão thành; xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho văn nghệ sĩ cao tuổi... Những công việc trên là thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thế hệ văn nghệ sĩ hôm nay với các văn nghệ sĩ lão thành cách mạng. Mong rằng các văn nghệ sĩ lão thành tiếp tục sáng tác để lưu lại cho đời những tác phẩm văn học nghệ thuật được sáng tác do chính những người trong cuộc. Nhà thơ Hữu Thỉnh cũng cho biết, đề tài sáng tác VHNT được ưu tiên khuyến khích trong thời gian tới là đề tài chiến tranh cách mạng, đó là thuận lợi cho các tác giả là văn nghệ sĩ cách mạng lão thành; hy vọng sẽ nhận được sự tham gia tích cực của các văn nghệ sĩ đi trước và tin tưởng sẽ có nhiều tác phẩm VHNT có giá trị trong thời gian tới.

Ông Vũ Ngọc Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu với các văn nghệ sĩ lão thành cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ văn nghệ sĩ hôm nay trước những đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước với sự phát triển của nền VHNT Việt Nam, với sự phát triển chung của đất nước. Đồng chí mong rằng, Liên hiệp các Hội VHNTVN sẽ có những việc làm cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ lão thành tiếp tục sáng tạo nghệ thuật cũng như có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Công Hải

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản