Triển lãm tranh 12 con giáp

Triển lãm “Tranh 12 con giáp” của họa sĩ Ngô Bá Công đã được Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 phố Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 25 bức tranh chất liệu tổng hợp lấy cảm hứng từ 12 con giáp vốn rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, tượng trưng cho chu kỳ của lịch đại và ý nghĩa về mặt tạo hình.

Các bức tranh của họa sĩ Ngô Bá Công tại triển lãm lần này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố của nghệ thuật hội họa với tạo hình của dân gian trong tranh Đông Hồ kết hợp với sự khéo léo trong sản phẩm mặt nạ giấy bồi của nghệ nhân.

Theo PGS.TS họa sỹ Đoàn Thị Mỹ Hương, Ban Nghiên cứu Nghệ thuật, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, triển lãm 12 con giáp đưa đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ từ sự kết hợp giữa tạo hình 2 chiều trong hội hoạ với không gian 3 chiều - một thủ pháp tạo hình từ mặt nạ giấy bồi, từ đó mang đến những cảm nhận đa chiều, tạo nên sự lạ mắt thú vị trong loạt các tác phẩm của hoạ sĩ Ngô Bá Công.

Đây là sự lồng ghép giữa yếu tố hiện đại và dân gian, giữa quá khứ và hiện tại để tạo nên các tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn và giá trị văn hóa sâu sắc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 8/3/2019.

PV/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản