TP Hồ Chí Minh: Thi công sớm Đường hoa Tết

Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa đồng ý thay đổi ngày thi công Đường hoa Tết Bính Thân 2016 sớm hơn 5 ngày, theo đề xuất của Saigontourist. Đến nay, các công đoạn chuẩn bị cho việc thi công liên quan đã cơ bản hoàn tất.

Theo đó, Đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ chính thức thi công vào ngày 21/1 đến 5/2 (từ 12-27 tháng Chạp) thay vì theo lịch thi công dự kiến ban đầu vào ngày 26/1. Trong thời gian thi công và thu dọn đường hoa, lực lượng chức năng không cho phép quay đầu xe tại làn quay đầu trên đường Nguyễn Huệ (giáp đường Tôn Đức Thắng). Tất cả các loại xe bị cấm trong 8 ngày Đường hoa mở cửa.

Hình ảnh con khỉ tại Đường hoa Tết đã cơ bản được hoàn thành để chuẩn bị cho ngày thi công tại đường Nguyễn Huệ.

Hiện nay, các tiểu cảnh, linh vật…sử dụng trong Đường hoa Tết Bính Thân đang được các họa sỹ, kĩ thuật viên gấp rút thực hiện tại các khu du lịch Bình Quới, Văn Thánh, Tân Cảng…


Anh Triệu Vũ Huy Trường, Trưởng nhóm kỹ thuật thi công công đoạn 2 của Đường hoa Tết Bính Thân cho biết: "Đến nay các tiểu cảnh phục vụ Đường hoa đã hoàn thành 90%. Những tiểu cảnh này được thực hiện với các vật liệu mây, tre, trúc. Với đội ngũ thi công khoảng 8 người, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện sớm để sẵn sàng cho ngày thi công tại đường Nguyễn Huệ. Do diện tích mặt đường Nguyễn Huệ rộng hơn mọi năm, lại không được khoan cắt, đục đẽo làm hư hại mặt đường cho nên anh em thiết kế thi công phải làm việc gấp 2 - 3 so với năm ngoái".


Những tiểu cảnh, đại tiểu cảnh được các kỹ thuật viên hoàn thành 90% tại Bình Quới.

Ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho biết, Đường hoa Tết Bính Thân sẽ trải dài khoảng 720 m từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng. Năm nay việc thi công Đường hoa gặp khó khăn hơn do phải thi công trên nền gạch đá hoa cương, điều này đòi hỏi đội ngũ thi công phải giỏi để không làm hư hại mặt đường. Ngoài ra, các cụm tiểu cảnh, tiểu cảnh cũng được sử dụng khung kim loại có kết cấu chịu lực cao. Các loại hoa trang trí trong Đường hoa sẽ được thay mới thường xuyên để đảm bảo độ tươi lâu hơn phục vụ mọi nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của người dân và du khách.


Dự kiến, Đường hoa Tết Bính Thân sẽ bắt đầu phục vụ khách tham quan từ 19 giờ ngày 5/2 đến khuya 12/2 (tức từ tối 27 tháng Chạp đến khuya mùng 5 tháng Giêng). Bên cạnh Đường hoa Tết Bính Thân, TP Hồ Chí Minh còn tổ chức Đường sách trên ba tuyến đường khác là Ngô Đức Kế, Mạc Thị Bưởi và Đồng Khởi, kết nối với Đường hoa để phục vụ người dân và du khách trong dịp vui Xuân, đón Tết.


Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản