Tây Ban Nha sản xuất phim hài về cách ly tại nhà vì dịch COVID-19

Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha sẽ ra mắt bộ phim hài nhiều tập về việc cách ly tại nhà trong thời kỳ dịch COVID-19 lây lan để nâng cao tinh thần cho người dân địa phương.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong bộ phim Quarantine Diaries. Ảnh: Aljazeera

Bộ phim hài có tên Quarantine Diaries (Nhật ký cách ly), với nội dung xoay quanh những tình huống trong nhà thời kỳ cách ly phong tỏa vì COVID-19, sẽ trình chiếu trên kênh RTVE từ 7/4.

Tờ Al Jazeera cho biết Tây Ban Nha đã bước vào tuần thứ 4 thi hành lệnh phong tỏa để hạn chế virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh đường hô hấp cấp COVID-19 . Nhà sản xuất nhấn mạnh Quarantine Diaries sẽ không lấy thực tế u ám ra làm trò cười mà thay vào đó tập trung khích lệ tinh thần người dân.

Các tập phim được quay tại nhà của những diễn viên nổi tiếng Tây Ban Nha như Carlos Bardem. Mỗi tuần sẽ có một tập phim 30 phút và Quarantine Diaries sẽ được chiếu trong 8 tuần. Chính các diễn viên sẽ ghi hình bằng điện thoại thông minh, máy tính… sau đó gửi dữ liệu tới nhà sản xuất để biên tập.

Nhà sản xuất phim Alvaro Longoria chia sẻ: “Tinh thần hình thành bộ phim hài này có 2 hướng: một là sản xuất phim theo phương pháp khác biệt và hai là giúp đỡ để người dân cười. Chúng tôi muốn giúp đỡ bằng cách tốt nhất có thể”.

Đoạn quảng cáo bộ phim Quarantine Diaries có đoạn: “Sống với người khác không phải là điều dễ dàng, dù là với gia đình, bạn cùng phòng hay người yêu. Nhưng hiện tại chúng ta phải dành 24 giờ với những người mà chúng ta đang chia sẻ cuộc sống”.

Giáo sư Jose Ramon Alonso tại Đại học Salamanca (Tây Ban Nha) cho biết Quarantine Diaries có thể hỗ trợ người xem thoát khỏi bế tắc vì cách ly tại nhà. Ông nói: “Xem ti vi, đọc sách hoặc nghe nhạc luôn là cách tạo điều kiện để tâm trí được xê dịch khi bạn buộc phải ở trong tình trạng như thế này”.

Đại diện của kênh RTVE nói: “Chúng tôi cho rằng đây là bộ phim hài truyền hình đầu tiên trên thế giới về nội dung này. Một số kênh truyền hình khác ở châu Âu đã thể hiện sự quan tâm tới Quarantine Diaries”.

Tính đến sáng 7/4 (theo giờ VN), Tây Ban Nha ghi nhận trên 136.670 ca nhiễm và 13.341 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cuộc chạy đua kiềm chế COVID-19 tại khu ổ chuột Ấn Độ
Cuộc chạy đua kiềm chế COVID-19 tại khu ổ chuột Ấn Độ

Ngày 23/3, một người đàn ông 56 tuổi sống tại khu ổ chuột rộng lớn ở thành phố Mumbai tìm đến bác sĩ trong tình trạng sốt và ho.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN