Ra mắt tập thơ "Viết trên cổng trời"

Tập thơ "Viết trên cổng trời" của nữ tác giả Huyền Minh, do NXB Hội Nhà văn và Công ty truyền thông Hà Thế phối hợp xuất bản, vừa ra mắt bạn đọc.

"Viết trên cổng trời" là tập thơ thứ ba của Huyền Minh, ấn hành cuối năm 2011. Sinh ra, lớn lên tại Hà Giang; sống, cảm nhận cuộc sống và đến với những trang viết từ mảnh đất địa đầu này, giọng thơ Huyền Minh có nét chân chất mộc mạc, nhưng khỏe khoắn và ấm áp.

Cái ấm áp trong thơ chị như chắt ra từ cơn gió lạnh của vùng cao nguyên đá, từ bếp lửa nồng nàn trong những ngôi nhà vách đất trình dày khộp của miền đất Hà Giang. Giản dị, nhưng sâu sắc, kín đáo thể hiện sự kiêu hãnh của những con người: “Đi trên con đường núi. Mọi đỉnh núi đều thấp hơn đầu gối...". Những người như “cổng trời”, ngạo nghễ tuyên bố: “Gió ngang tàng cứ thổi. Cổng trời vẫn thảnh thơi”.

Huyền Minh hiện đang công tác tại Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang. Chị tham gia sinh hoạt trong nhóm "Thơ Trẻ 360°". Lần ra mắt tập thơ này của chị cũng do nhóm "Thơ Trẻ 360°" đứng ra giới thiệu.

Nhóm "Thơ Trẻ 360°" gồm 8 tác giả trẻ với những phong cách viết và con đường đến với văn chương khác nhau, cùng từng tham gia trình diễn tại Ngày thơ Việt Nam 2009, trở nên thân thiết và họp thành nhóm văn bút. Tên nhóm chính là tên chủ đề của sân thơ trẻ ngày ấy. Từ đó đến nay, các thành viên trong nhóm vẫn thường xuyên cùng nhau tổ chức các hoạt động nghề nghiệp, hỗ trợ và đồng hành trên từng chặng đường viết của mỗi cá nhân.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản